Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản – hướng đi mới cho các bạn trẻ

Hiện nay, Nhật Bản đang nổi lên như một cường quốc hấp dẫn lao động quốc tế đến làm việc, các công việc tay  chân và kĩ thuật, trong đó có rất nhiều lao động đến từ việt nam. Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông lựa chọn đi xuất khẩu lao động sang nhật bản như bước đầu tự thân mình kiếm vốn lập nghiệp.

Xuất khẩu lao động sang Nhật bản đầu tiên cần những gì?

Khi bạn qua nước ngoài sinh sống và làm việc, thứ đầu tiên bạn cần có chính là ngôn ngữ, do vậy người lao động muốn xuất khẩu lao động sang Nhật bản làm việc cần phải biết tiếng Nhật, cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật với người nhật và dĩ nhiên, phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp ngoại ngữ công nhận.

Ngoài ra chi phí để có thể xuất cảnh sang Nhật bản cũng không phải là con số nhỏ, đa số người lao động đều cần đến các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động, mặc dù mức phí cao nhưng bù lại, một công ty uy tín sẽ đảm bảo giúp đỡ bạn tất cả mọi thủ tục.

Hiện nay, nắm bắt được những bất cập trong việc thu phí thực hiện xuất cảnh, bộ lao động thương binh và xã hội đã có những động thái thắt chặt và kiểm tra chặt chẽ việc thu phí ở các trung tâm môi giới nhằm bảo vệ người lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động sang Nhật bản và mức lương đáng mong ước của  người lao động

Có thể nói hiện nay, Nhật bản là một trong những thị trường trả lương cho người lao động ở mức cao nhất thế giới.

Hầu hết người lao động qua Nhật với mong muốn sẽ tiết kiệm được một số vốn đủ lớn để trở về quê hương lập nghiệp ổn định, do vậy họ tập trung làm việc kiếm tiền bằng tất cả sức lực của mình, trong đó có cả việc làm thêm ngoài giờ, làm thêm cả vào những ngày nghỉ.

Ở Nhật bản, việc làm thêm khá nhiều và đa dạng, vậy nên người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm mà không lo sợ phải cạnh tranh quá gay gắt. Bên cạnh đó, cộng đồng người việt xuất khẩu lao động sang nhật bản làm việc đang ngày càng rộng rãi, nên việc những người đồng hương cùng giúp đỡ nhau trong công việc, san sẻ nỗi lo lắng và nỗi nhớ nhà cũng khiến cho người lao động cảm thấy có động lực hơn để đi xuất khẩu lao động.

Nhật Bản luôn nổi tiếng là một quốc gia chăm chỉ, cần cù chịu khó và rất tỉ mẩn trong công việc, do vậy người việt với đặc trưng vốn có cũng có thể thích nghi nhanh với yêu cầu công việc tại xứ sở hoa anh đào.

Có thể bạn thích: Gợi ý cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trẻ nhỏ sốt bao nhiêu độ thì cho uống thuốc hạ sốt?

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt