Hiện nay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Hiện nay, lao động Việt Nam đang có xu hướng xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc. Câu hỏi khiến nhiều người đang thắc mắc đó là mức lương khi xuất khẩu lao động Nhật Bản có có không? Vậy mức lương sẽ ở khoảng bao nhiêu, cách tính lương như thế nào, dưới đây là các giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lợi ích của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều lao động chọn con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản là để cải thiện cuộc sống tốt hơn. Tuy phải làm việc xa nhà, xa quê hương nhưng bù lại họ lại có một mức lương khá cao, có thể chi trả và gửi về nhà.

Nhiều người sau khi đi lao động về đã có thể giải quyết được những khoản nợ của gia đình, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Một số người sau khi đi xuất khẩu lao động về nước cũng đã kiếm được một số vốn để lập nghiệp như mở xí nghiệp nhỏ, mở cửa hàng,…

Hiện nay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Xuất khẩu lao động Nhật mang lại nhiều lợi ích ưu việt

Ngoài ra, khi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, bạn được học hỏi nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp từ nước bạn và sau khi trở về, bạn có thể áp dụng những kiến thức đó vào các công việc tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Trước khi đưa ra quyết định nên đi xuất khẩu Nhật bản hay không thì điều mà bạn cần phải tìm hiểu kĩ là xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?.

Theo quy định về khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản, các thực tập sinh nước ngoài sẽ được nhận mức lương cơ bản khoảng từ 130.000 đến 197.000 yên/tháng chưa tính thu nhập từ làm thêm và tăng ca, tương đương khoảng 27 triệu đến 44 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt với những ngành nghề yêu cầu lao động phải có yêu cầu về kinh nghiệm, tay nghề hoặc trình độ tiếng tốt thì lương sẽ được trả cao hơn.

Hiện nay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Lương của người lao động sẽ được tính theo giờ làm việc và trung bình mỗi người lao động sẽ nhận được từ 760 đến 1257 yên/giờ. Mỗi người chỉ làm việc 8 tiếng và mỗi tuần sẽ giới hạn làm 40 tiếng. Tuy nhiên, mức lương của bạn vẫn có thể tăng lên mỗi năm theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng khác nhau nhưng tỷ lệ thay đổi đó sẽ không cao.

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản trả cho người lao động sẽ có sự chệnh lệch, phụ thuộc vào công ty mình chọn, xí nghiệp tiếp nhận, tính chất công việc và vùng bạn sẽ làm việc.

Những vùng trung tâm thành phố như Tokyo, Chiba, Osaka,… sẽ có mức lương cơ bản cao hơn các vùng ngoại thành khác, tuy nhiên chi phí sinh hoạt, đi lại khi sống tại những vùng ngoại thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Hiện nay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng yếu tố

Ngoài ra mức lương cơ bản khi xuất khẩu Nhật Bản có chênh lệch theo tính chất của công việc. Đối với các công việc đòi hỏi trình độ tiếng tốt, yêu cầu chuyên môn cao thì doanh nghiệp sẽ trả lương cho người lao động cao hơn so với khung lương chung.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mức lương được trả khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. hy vọng những thông tin tên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương, ý nghĩa làm việc tại Nhật Bản.

Bài viết được quan tâm:

Tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài

Có những chất liệu nào được lựa chọn làm bàn ghế văn phòng

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt