Tìm hiểu về tính cách chó poodle có dữ không?

Hiện nay, chó Poodle đang là dòng thú cưng được ưa chuộng tại Việt Nam. Với bề ngoài dễ thương, kích thước vừa phải, đáng yêu thu hút nhiều người yêu chó. Liệu hình dáng bên ngoài có nói lên hết được tính cách, chó Poodle có dữ không? Để có câu trả lời cho mình, bạn tham khảo lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. 

Hình dáng của chú chó Poodle

Để phân biệt dòng chó Poodle với những loại chó khác, bạn có thể dựa vào lớp lông xoăn tít, kích thước trung bình của chúng. Bộ phận tai của Poodle gần đầu, dài và phẳng ẩn trong lớp lông lượn sóng. Phần chân sau và trước cân đối cơ thể, có chiếc đuôi hướng lên cao. 

Một số giống chó Poodle hiện nay

Những chú chó Poodle mới sinh ra sẽ được chủ hoặc người bán thú cưng cắt một nửa đuổi đi. Việc làm này có mục đích giúp chú chó Poodle nhìn tổng thể hình dáng cân bằng hơn. Bàn chân của chó Poodle có hình oval, với các ngón chân hơi cong. Mông của chó Poodle khá tròn, không bị xệ. Cuối cùng là phần bắp đùi, khá săn chắc, giúp cho chó Poodle di chuyển nhẹ nhàng, nhún nhảy.

Chó Poodle sở hữu làn da mềm mại, có sắc tố và đàn hồi. Do đó, chó poodle là dòng chó có nhiều màu lông phù hợp với từng tính chất da. Giả dụ da màu bạc, thường thì sẽ đi kèm với lông màu trắng. Ngoài ra, chú chó Poodle còn có màu sắc khác như đen, nâu đỏ, xám, bò sữa, nâu socola, vàng mơ. Đây cũng là lý do mà dòng chó Poodle thu hút mọi người bởi bộ lông của mình. 

Chó Poodle có nhiều màu lông khác nhau

Tính cách chó Poodle có dữ không?

Chó Poodle được xếp hạng cao là một trong những giống chó có sự trung thành cao. Đây là một dòng chó cảnh đáng yêu, thông minh nên bạn có thể đào tạo cho thú cưng nhà mình dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để chúng kích động quá khi chơi những trò đuổi bắt. Tốt nhất nên cho chúng dạo chơi, tản bộ. 

Hầu hết các chú chó Poodle đều hiếu động và thông minh

Poodle có tính cách dễ cáu kỉnh, sủa nhiều khi gặp điều gì đó lạ, nhưng lại rất dễ nuôi, thông minh. Tính cách của chó Poodle có dữ không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc, nuôi dạy của bạn. Nếu được đào tạo đúng cách, yêu chiều, dòng chó Poodle sẽ năng động, vui vẻ với mọi người xung quanh. Còn đối với những chú chó Poodle không được đào tạo đúng cách, sẽ xuất hiện những biểu hiện như nhút nhát, sủa nhiều, cắn phá đồ đạc… 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin lý thú về hình dáng cũng như tính cách của chó Poodle. Chó Poodle có dữ không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn nuôi dạy, chăm sóc chúng. Do đó, hãy luôn dạy dỗ,  quan tâm, dắt chó cảnh Poodle đi chơi, dần dần thú cưng nhà bạn sẽ hoạt bát, hiền lành. Để có thêm kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy chó Poodle cho mình, bạn hãy liên hệ sớm nhất với Azpet Shop nhé. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • wesbite: https://traichopoodle.com

Bài viết liên quan:

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt