Thuốc trị sỏi thận tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận và đa số người bệnh đều thiên về những loại thuốc trị sỏi thận có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ. Vì vậy, những bài thuốc trị sỏi thận từ Đông y hay dân gian được rất nhiều người bệnh ưu dùng và ngoài ra thuốc Tây y nếu sử dụng đúng cách, không lạm dụng cũng khá hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuốc trị sỏi thận hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Bài thuốc hỗ trợ trị sỏi thận từ dân gian

Thuốc trị sỏi thận tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp điều trị sỏi thận này có ưu điểm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì thực hiện vì tác dụng từ phương pháp này chậm.

Bài thuốc tan sỏi thận từ rau sam

Rau sam có tính lành, nhờ vào tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, lợi tiểu vì vậy mà nó được lựa chọn làm nguyên liệu trong bài thuốc hỗ trợ trị sỏi thận.

Cách làm: Dùng một nắm rau sam vừa đủ đem rửa sạch sau đó đun sôi lên lấy nước uống mỗi ngày. Khi áp dụng với cách này, người bệnh nên kết hợp với việc cố gắng nhịn tiểu cho đến khi không nhịn được nữa. Khi đó, những hạt sỏi thận sẽ được trôi ra ngoài.

Bài thuốc hỗ trợ trị sỏi thận từ chuối hột

Thuốc trị sỏi thận tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Cách làm: Dùng 5 quả chuối hột lột vỏ đem phơi khô sau đó sao vàng và tán thành bột. Mỗi ngày, nên dùng bột để nấu lên và dùng nước đó uống. Nên kiên trì thực hiện trong khoảng từ 2-3 tháng, tác dụng từ từ sẽ giúp thỏi dần bị đẩy ra ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể dùng chuối tươi đem sắc với nước uống liên tục trong khoảng nửa tháng hoặc có thể dùng chuối hột cắt lát sau khi sao vàng hạ thổi thì sắc lấy nước uống.

Bài thuốc hỗ trợ trị sỏi thận từ đu đủ xanh

Mủ đu đủ là nguyên liệu chính của bài thuốc trị sỏi thận, vì vậy nên chọn loại đủ đủ bánh tẻ khoảng 400g đem cắt ba ra và giữ nguyên vỏ sau đó cho vào nồi cùng với một ít muối và đun cách thủy khoảng 30 phút đến khi đu đủ chín thì ăn.

Tối nhất nên ăn lúc no vì đu đủ có tác dụng tiêu mạnh, nếu người bệnh ăn lúc đói sẽ gây ra xót ruột. Để tăng thêm tác dụng, bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả.

Thuốc trị sỏi thận tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc trị sỏi thận từ Tây y

Tây y có tác dụng nhanh trong việc điều trị bệnh, tuy nhiên để tránh không mắc phải những tác dụng phụ của thuốc, người bệnh không nên làm dụng hay tùy ý sử dụng thuốc, cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

  •        Thuốc Bicarbonate
  •        Thuốc Foncitril ( Duy trì độ pH trong nước tiểu giú sỏi dần dần tan hết)
  •        Thuốc Allopurinol ( Zyloric)
  •        Thuốc lợi tiểu loại Thiazide
  •        Vitamin B6 ( được khuyến khích sử dụng nhờ tác dụng chống tạo sỏi)
  •        Thuốc tiêm Voltarene ( đây là loại thuốc giảm đau không chứa steroid)

Ngoài ra, người mắc bệnh sỏi thận không nên bỏ qua sản phẩm Bảo Thận An – Đặc trị sỏi thận, sỏi mật của nhà thuốc gia truyền. Đây là sản phần được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên từ các bác sĩ có nhiều năm trong việc chữa bệnh. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của nhà thuốc người bệnh có thể tham khảo trên website chữa bệnh thận.

Các bạn thân mến, những bài thuốc trị sỏi thận trên đây đã có rất nhiều người sử dụng và có phản hồi tích cực. Tuy nhiên, tác dụng đối với mỗi người bệnh là khác nhau do tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh hiện tại của mỗi người. Chúng tôi mong rằng qua bài viết tham khảo này bạn đọc sẽ tìm cho mình một bài thuốc trị sỏi thận phù hợp và hiệu quả. Mọi thắc mắc có thể gửi về phòng khám để được tư vấn sớm nhất.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt