Quan tâm nhiều nhất: Thông cống nghẹt bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Đường cống là nơi chúng ta khó có thể kiểm tra cũng như vệ sinh được, do đó rất hay dẫn đến các tình trạng nghẹt, làm ô nhiễm, bất tiện đối với người sử dụng. Nguyên nhân chính dẫn đến là do chúng ta vô tình làm rơi rác hoặc vật cứng xuống đường ống, lâu ngày sẽ dồn ứ lại, gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Để xử lý được những tình trạng này, đã có không ít giải pháp được đề ra, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn “thông cống nghẹt bằng cách nào hiệu quả nhất?”

Hiện nay có rất nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng cống nghẹt, tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả, và tuỳ vào nguyên nhân mà có cách giải quyết hiệu quả. Sau đây là những cách thông cống nghẹt bạn có thể tự thực hiện một cách đơn giản, đang được sử dụng hiệu quả nhất các bạn nên thử:

1. Sử dụng cách thủ công để thông cống

Các trường hợp nghẹt cống thường gây nên nghẹt bồn cầu. Đây là cách áp dụng đối với nghẹt bồn cầu, cách này khá đơn giản. Đó là bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo, bẻ móc áo mở ra như trong hình dưới.

Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu và lựa chiều tay để đẩy thông vật tắc nghẽn.

2. Sử dụng nước nóng và giấm

Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì bạn có thể đổ nước nóng và dấm ăn vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy và trôi xuống. Đây là cách đơn giản nhất, các bạn có thể tự làm trong một thời gian ngắn.

3. Hoặc có thể dùng banking soda, đây cũng là một cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng.

Với phương pháp này, cần chuẩn bị thêm chậu nước ấm.

Cách thực hiện: Đầu tiên cho từ 1 đến 2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu rồi đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, dần dần đổ trực tiếp vào trong bồn cho đến khi nước ngập nửa bồn hoặc nhiều hơn chút. Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt trắng, phản ứng thậm chí sẽ xảy ra nhanh nếu như bạn cho mọi thứ vào quá nhanh.

Đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa thành công, bạn có thể lặp lại thêm 1 đến 2 lần nữa.

4. Bằng băng dính

Bước 1: Vệ sinh khu vực dán băng dính: để băng dính có thể bám thật vào chắn chắn, bạn cần phải lau thật khô nước khu vực thành bồn cầu.

Bước 2: Tiến hành dán băng dính: Bạn sử dụng băng dính, tiến hành dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý cần phải dán thật kín, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn thì có thể tiến hành dán làm 2 lớp.

Bước 3: Thông tắc bồn cầu: Sau khi dính xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 đến 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên (đây là lý do bạn cần dán băng keo thật kín). Sau đó dùng tay ấn xuống, áp lực từ tay bạn và sức ép của nước tới khu vực bị tắc sẽ làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.

Bước 4: Tháo băng dính và vệ sinh kỹ lại bồn cầu: Bạn tiến hành tháo băng dính và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu. Nếu thành bồn cầu có lớp keo băng dính sót lại, bạn có thể sử dụng 1 chút xăng để lau là mọi thứ sẽ trở nên sạch bóng.

5. Dùng hoạt chất vi sinh

Nếu vấn đề xuất phát từ bể phốt thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.

6. Dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt

Như các bạn đã biết, một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông tắc bể phốt, thông cống nghẹt hữu hiệu và xử lý mùi hôi lâu dài chính là cầu cứu các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù đem lại hiệu quả cao nhưng lại gây tốn kém, đây là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Vậy tại sao bạn không trang bị cho gia đình mình một chiếc máy thông cống lò xo giá rẻ.

Mặc dù chi phí mua máy có thể cao hơn một lần gọi dịch vụ, nhưng bạn chỉ cần bỏ chi phí 1 lần và sử dụng trong thời gian dài mà không tốn bất kỳ chi phí gì, cũng như không còn lo lắng mỗi khi cống nghẹt. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn các bạn đã chọn được phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất đối với ngôi nhà của mình rồi đúng khôn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một không gian sống trong lành tràn niềm vui,

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại: https://draftudall.com

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt