Giải mã hiện tượng màn hình Samsung S7 Edge bị bóng mờ

Màn hình điện thoại Samsung S7 Edge bị bóng mờ, âm ảnh, lưu ảnh là lỗi điển hình của các sản phẩm thuộc hãng Samsung nói riêng và của loại màn hình AMOLED nói chung. Đây là lỗi đến từ phía nhà sản xuất chứ không phải người dùng cho nên điện thoại cần phải được thay màn hình mới nếu gặp phải lỗi này.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S7 Edge

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Đến ngay Thuận Phát Mobile hoặc gọi điện thoại đến holine 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để nhận được nhiều chương trình ưu đãi về giá hấp dẫn, đồng thời được các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung S7 Edge

Samsung S7 Edge bị lỗi bóng mờ tương đối nhiều, lỗi này thường dễ dàng nhận ra khi nhìn vào màn hình điện thoại. Thông thường khi chuyển sang một trang mới, xem một chuyên mục mới thì hình ảnh của trang cũ sẽ bị thay bằng hình ảnh mới ngay lập tức. Tuy nhiên khi điện thoại bị lỗi bóng mờ thì hình ảnh cũ sẽ không hoàn toàn biến mất, nó vẫn còn lưu lại một phần mờ mờ trên màn hình. Do đó, lỗi này còn được gọi là âm ảnh hay lưu ảnh.

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại.

Lỗi bóng mờ 100% là do nhà sản xuất, hoàn toàn không phải do lỗi của người dùng. Đây là lỗi đặc trưng, được gây ra do công nghệ của màn hình AMOLED chưa được tối ưu triệt để. Màn hình AMOLED được tạo thành từ rất nhiều các đèn led siêu nhỏ được phân theo hệ màu RGB, tức là đỏ, xanh lá và xanh dương. Để màn hình có thể hiển thị chuẩn màu, chuẩn hình thì toàn bộ 3 đèn màu phải có độ sáng bằng nhau. Tuy nhiên, hai đèn đỏ và xanh lá luôn luôn sáng mạnh hơn đèn xanh dương. Do đó, để tăng độ sáng cho đèn xanh dương thì nhà sản xuất đã cho một dòng điện cao áp chạy riêng qua các đèn màu này. Thế nhưng, dòng điện mạnh lại gây ra một tác dụng phụ, đó là đốt cháy đèn nhiều hơn và rút ngắn tuổi thọ của đèn nhanh hơn. Cho nên, khi các đèn xanh dương bị hỏng thì màn hình sẽ bị bóng mờ.

Cho đến hiện nay, nhà sản xuất vẫn đang không ngừng tìm cách khắc phục lỗi này. Tuy nhiên vẫn chưa có cách nào khắc phục triệt để. Do đó, nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mắc phải lỗi này thì một là bạn có thể giữ nguyên máy như thế mà dùng tiếp, hai là đem máy đi thay màn hình mới. Đây là cách khắc phục duy nhất tính cho đến thời điểm hiện tại, hoàn toàn không có cách nào tốt hơn để sửa cho lỗi này.

Xem thêm:

MẸO tự sửa chữa hiệu quả lỗi Samsung S7 Edge bị loang màu

Hướng dẫn sửa nhanh lỗi Samsung S7 Edge bị hở viền

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt