Quy trình sản xuất ghế sofa mà bạn cần biết

Ghế sofa hiện nay là những mặt hàng đặt được yêu thích nhất ngày nay. Sẽ rất nhiều người không hết tò mò, liệu ghế sofa có quy trình sản xuất như thế nào. Quy trình ghế sofa có rải rác ở trên mạng, bởi nó chỉ nói chung chung về quy trình chứ không thể nào kể chi tiết được, hoặc trừ khi bạn đến tại những nơi sản xuất thể theo dõi quá trình tạo ra một chiếc ghế sofa, những điều đó sẽ tốn khá nhiều thời gian, có thể mất khoảng 2 – 3 ngày. Dưới đây là quá trình sản xuất ghế sofa chi tiết dành cho bạn.

1. Đóng khung

Quy trình sản xuất ghế sofa mà bạn cần biết

Trước tiên, khung được làm từ những khung gỗ tốt đã qua sơ chế chống mối mọt. Nếu khung ghế không đủ chắc, nó sẽ không chịu được trọng lượng của người và sẽ rất dễ bị sập, gãy, Khung ghế thường được nối liền với nhau qua việc dán keo hay bắt vít. Mỗi phần chính của ghế sofa sẽ phải có lò xo gắn riêng, và cũng được đệm riêng. Do đó, chúng được hoàn thiện với các thanh gia cố, được bố trí xung quanh phần ghế ngồi.

Xem thêm: Quy trình sản xuất ghế sofa góc chất lượng, giá rẻ tại xưởng

2. Đệm và lò xo

Quy trình sản xuất ghế sofa mà bạn cần biết

Công đoạn tiếp theo của khung ghế là thiết kế đệm và lò xo cho ghế. Đệm ghế cần phải trải qua công đoạn dán mút và nệm lò xo, đảm bảo cho ghế sofa có cảm giác thoải mái nhất khi ngồi, nằm, có độ đàn hồi cực kỳ tốt cho ghế. Đây chính là công đoạn quyết định cảm giác thoải mái cho người ngồi, nằm, thư giãn.

3. Bọc

Quy trình sản xuất ghế sofa mà bạn cần biết

Quá trình bọc thường sử dụng các chất liệu vải, nỉ, da được sắp xếp trên mép ghế, ghim vào vị trí và khâu xuống. Với những chiếc ghế phức tạp, cần phải đục, rút trám để có được những chi tiết nổi bật, mang đến vẻ đẹp sang trọng đối với người ngồi. Đây là công đoạn được phủ lên toàn bộ ghế. trả lại cho ghế một vẻ đẹp mỹ mãn, tráng lệ.

4. Hoàn thiện

Quy trình sản xuất ghế sofa mà bạn cần biết

Sau khi ghế sofa được phủ tấm vải lót cuối cùng ở dưới đáy ghế vào kết thúc bằng chân ghế. Ghế sofa còn có thể trang bị phụ kiện gật gù là một phụ kiện chuyên dùng cho những thành viên trong gia đình có chiều cao trên 1m6, để có thể thoải mái ngả, nằm. Đừng quên kiểm tra chất liệu khi đóng gói và vận chuyển, tránh việc phải xảy ra những bất cập không mong muốn nhé.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Tất tần tật về ghế sofa góc chữ U hiện nay

– Một số đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách, ghế sofa luôn đứng ở vị trí đầu trên bảng xếp hạng

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt