Mách bạn 6 lưu ý phong thủy cửa ra vào nên tuân thủ tuyệt đối

Để mang lại may mắn, vượng khí cho tất cả các thành viên trong gia đình, phong thủy cửa ra vào là một yếu tố cần được chú trọng. Vậy trong quá trình thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý những gì? Trong bài viết hôm nay, Ý tưởng nội thất 9houz sẽ chia sẻ với bạn 6 lưu ý phong thủy với cửa ra vào đã được nhiều người nghiên cứu và quan tâm dựa trên những kiểm nghiệm, phân tích của chuyên gia phong thủy.

Mục lục


I. Hướng cửa ra vào phải đúng phong thủy

Trong quá trình thiết kế cửa ra vào, tuyệt đối tránh bố trí cửa ở vị trí mà ngay phía trước là khe núi, ngõ cụt hay cây to. Theo phong thủy, cửa ra vào hướng thẳng về phía có cây to sẽ mang âm khí vào trong nhà, cửa nhìn vào trong ngõ cụt thường tàng tụ âm khí. Những cách bố trí này đều gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thiết kế cửa ra vào cần đảm bảo hướng cửa đúng phong thủy

Thiết kế cửa ra vào cần đảm bảo hướng cửa đúng phong thủy

 

Đọc thêm:

II. Kích thước cửa ra vào không nên quá lớn hoặc hẹp

Bên cạnh hướng hợp phong thủy, kích thước cửa ra vào cũng là yếu tố quan trọng không kém. Dựa trên tổng thể diện tích ngôi nhà, bạn không nên thiết kế cửa ra vào quá nhỏ, khiến không gian bên trong không thể thu nạp năng lượng tích cực từ bên ngoài.

Đồng thời, bạn cũng không nên thiết kế kích thước cửa ra vào quá lớn, bởi khí tốt trong nhà sẽ dễ dàng thoát hết ra ngoài, khiến gia chủ mất đi may mắn và tài vận.

Kích thước phong thủy cửa ra vào không nên quá lớn hoặc quá hẹp

Kích thước phong thủy cửa ra vào không nên quá lớn hoặc quá hẹp

Trong trường hợp không thể thay đổi kích thước cửa ra vào, đối với cửa rộng, bạn hãy treo chuông gió trước cửa giúp phát tán và ngăn chặn khí xấu vào nhà. Còn đối với cửa kích thước nhỏ, giải pháp hóa giải duy nhất là bạn buộc phải cơi nới và mở rộng thêm.

III. Không để vật cản trước cửa ra vào

Cửa ra vào luôn được coi là lối hấp thụ chính những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, do đó gia chủ cần lưu ý không để vật cản gì trước cửa. Khu vực phía trước cửa chính cần luôn được giữ gìn sạch sẽ, sáng sủa, không có rác thải hay vật cản như thùng rác, cây héo úa, chậu cảnh nứt vỡ,…

Nguồn năng lượng tốt sẽ khó vào trong nếu trước cửa chính có vật cản

Nguồn năng lượng tốt sẽ khó vào trong nếu trước cửa chính có vật cản

Bất cứ một vật cản gì đặt trước cửa ra vào đều khiến dòng năng lượng vào nhà bị cản trở, không mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người. Trong trường hợp phía trước cửa ra vào hơi tối, gia chủ nên lắp đặt thêm đèn chiếu sáng ngoài trời.

IV. Tối kỵ cửa chính và cửa sau nhà thành một đường thẳng

Theo phong thủy cửa ra vào, cửa chính và cửa sau của ngôi nhà không được đối diện trực tiếp tạo thành một đường thẳng. Cách bố trí này dễ khiến khí vào trong nhà không tụ mà phân tán hoặc tuột đi mất, thậm chí có thể khiến gia chủ trở nên cô độc, suy bại tiền tài, dễ xảy ra chuyện thị phi.

Phong thủy cửa ra vào tối kỵ thiết kế cửa chính đối diện cửa sau ngôi nhà

Phong thủy cửa ra vào tối kỵ thiết kế cửa chính đối diện cửa sau ngôi nhà

Nếu cửa chính và cửa sau nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đặt một chậu cây to trên đường thẳng thông nhau của 2 cửa, tạo vách ngăn giúp hóa giải.

V. Hạn chế đặt gương hoặc vật nhọn đối diện cửa ra vào

Gương đối diện cửa ra vào sẽ sinh ra tà khí rất lớn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe lẫn tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, gương có thể phản xạ các luồng năng lượng, khiến cho các luồng năng lượng tốt khó có thể đi vào nhà.

Hạn chế đặt gương hoặc vật nhọn đối diện trực tiếp cửa ra vào

Hạn chế đặt gương hoặc vật nhọn đối diện trực tiếp cửa ra vào

Khi chiếc gương nhà bạn đã đặt cố định và rất khó di chuyển, hãy đặt một bức bình phong giữa gương và cửa chính, hoặc treo rèm châu lên cửa ra vào.

VI. Cửa ra vào không nên đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên các tầng một cách đột ngột, từ đó dễ gây rối loạn trường khí trong nhà. Trong trường hợp này, bạn nên đặt ở vị trí giữa cửa và cầu thang một tấm bình phong nếu muốn hóa giải.

Phong thủy quy định không nên đặt cửa chính đối diện cầu thang, nhà vệ sinh

Phong thủy quy định không nên đặt cửa chính đối diện cầu thang, nhà vệ sinh

Bên cạnh cầu thang, gia chủ cũng cần tránh bố trí cửa ra vào đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy cửa ra vào, cách bố trí này sẽ khiến luồng năng lượng tốt vào nhà sẽ bị ô nhiễm, làm các không gian khác sẽ không cát lành. Thậm chí, các thành viên trong nhà còn gặp nhiều xui xẻo và trục trặc, cơ thể mệt mỏi và trí nhớ suy giảm.

Trên đây là 6 lưu ý phong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần ghi nhớ để đón tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Với những vấn đề xoay quanh cửa ra vào như hướng cửa, cách bố trí hay các điều tối kỵ nên tránh, nơi giao thoa không khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà sẽ đảm bảo đẩy lùi những rủi ro không đáng có.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt