Những dấu hiệu đau ruột thừa bạn nên biết

Ngày nay có quá nhiều người mắc bệnh đau ruột thừa. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ triệu chứng của căn bệnh này. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những dấu hiệu đau ruột thừa bạn nên biết nhé!

thường xuyên đau bụng

1. Bạn bị đau bụng dữ dội

Những cơn đau bụng xuất hiện nhiều là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau ruột thừa. Các cơn đau bụng sẽ ngày càng tăng lên nhiều hơn. Đó là do tình trạng viêm ngày càng làm tăng áp lực lên ruột thừa nhiều hơn

Các cơn đau nhức thường xuất hiện ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp các cơn đau thường xuất hiện gần rốn hoặc dưới lưng.

2. Ban thường thấy buồn nôn và nôn nhiều

90% những người cảm thấy buồn nôn và nôn nhiều một cách đột ngột thường bị đau ruột thừa. Dấu hiệu buồn nôn này thường đến sau những cơn đau bụng dữ dội khi bạn bị viêm ruột thừa.

Tình trạng này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay để được chuẩn đoán bệnh một cách tốt nhất xem bạn có đang bị đau ruột thừa hay không.

 

Bụng đau dội ngược

3. Bạn hay bị táo bón hoặc đi ỉa chảy.

Đây cũng là dấu hiệu đau ruột thừa. Triệu chứng bị táo bón hay đi ỉa chảy này thường kéo dài theo là trướng bụng

Chúng ta thường bị trướng bụng do bị viêm ở các mô cùng với đó là sự tích tụ khí trong lòng ruột. Những người bị viêm ruột thừa sẽ cảm thấy bị trướng bụng, bụng đầy hơi khó chịu.

4. Bạn hay bị sốt

Kèm theo những cơn đau bụng kéo dài bạn sẽ bị sốt, người run lẩy bẩy. Khi bị trướng bụng kèm theo sốt thì bạn cần đi khám ngay. Không nên để lâu dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh muộn gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

5. Bạn hay cảm thấy chán ăn

Đang ăn ngon miệng mà bạn bỗng dưng cảm thấy chán ăn cũng là dấu hiệu đau ruột thừa. Tình trạng viêm ruột thừa có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể chúng ta.

Ở nhiều trường hợp khi bạn bị viêm ruột thừa sẽ làm ức chế quá trình tạo ra hormon gây đói. Nó khiến bạn mất cảm giác đói và thèm ăn.

Tuy nhiên dấu hiệu đau ruột thừa này cần được đánh giá cùng với các triệu chứng khác để chuẩn đoán bệnh tốt hơn.

6. Bụng bạn đau dội ngược.

Đây là dấu hiệu chính xác nhất giúp bạn chuẩn đoán bệnh viêm ruột thừa. Khi khám bệnh bác sĩ chỉ kiểm tra bằng cách ấn vào vùng bụng dưới của bạn. Nếu bị viêm ruột thừa bạn sẽ đau nhói ở chỗ bị ấn. Khi không bị ấn nữa thì cường độ đau lại càng dữ dội hơn.

Trên đây là những dấu hiệu đau ruột thừa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

>> Xem thêm: 

Chảy máu khi đánh răng – Nguyên nhân và hậu quả là gì?

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt