Người bị sỏi thận vận động nhiều có tốt không?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận đó chính là do tình trạng làm việc quá sức khiến cơ thể ra mồ hôi nhiều và bị mất nước. Nhưng vận động ít cũng là nguyên nhân hình thành sỏi. Vậy người bị sỏi thận vận động, đổ mồ hôi nhiều có tốt không?

Người bị sỏi thận vận động nhiều có tốt không?

Đồ mồ hôi là một quá trình diễn ra tự nhiên của cơ thể, khi làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi hoặc khi căng thẳng, lo lắng, cơ thể sẽ nóng lên, não bộ sẽ phát ra thông tin để duy trì sực mát mẻ, thoải mái. Vùng đồi dưới não sẽ phát tra thông tin khiến cơ thể đổ mồ hôi, để duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Vì vậy, có thể nói đổ mồ hôi rất tốt cho sức khoẻ.

Mồ hôi sẽ thoát ra khỏi cơ thể qua các lỗ chân lông, mồ hôi bao gồm nước và một số hoá chất như amoniac. Những giọt nước này sẽ bốc hơi trên da, giúp cơ thể hạ nhiệt, duy trì mức nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên trong mồ hôi có nước nên quá trình này sẽ khiến cơ thể bị mất nước, phải bổ sung nước thường xuyên.

Vận động đổ mồ hôi nhiều có tốt không?

Người bị sỏi thận vận động nhiều có tốt không?

Đổ mồ hôi không chỉ giúp cơ thể chúng ta hạ nhiệt mà khi vận động đổ mồ hôi còn làm cho lỗ chân lông nở ra, đẩy các vi khuẩn thoát ra ngoài, đồng thời cũng là một cách để rèn luyện sức khoẻ tốt hơn.

Theo các nghiên cứu thì việc vận động đổ mồ hôi sẽ hỗ trợ điều trị và phục hồi sau ốm nhanh hơn:

+ Giải độc: Đổ mồ hôi giúp gột rửa các chất độc ra khỏi cơ thể, giải rượu, hỗ trợ chữa táo bón, thanh lọc muối ra khỏi cơ thể.

+ Cải thiện tâm trạng: đổ mà hôi là hiện tượng tự nhiên khi tập thể dục khiến cho tậm trạng bạn trở nên tốt hơn, lạc quan hơn, yêu đời hơn và não bộ hoạt động tốt hơn, minh mẫn hơn.

+ Trị cảm cúm, cảm lạnh,nhiễm trùng: Nếu bạn là người thường xuyên bị ốm cảm cúm, ho,cảm lạnh,…thì vận động đổ mồ hôi là một giải pháp rất tốt. Vì theo nghiên cứu vận động cơ thể đổ mồ hôi giúp kháng khuẩn, nâng cao sức đề kháng chống lại các vi khuẩn, vi trùng…

Tuy nhiên, khi đồ mồ hôi nhiều nếu không được bổ sung đủ nước sẽ khiến cơ thể bị mất nước, thiếu nước, làm tăng khả năng tích tụ các chất thải trong đường tiết niệu, tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Đặc biệt đối với những người bị sỏi thận thì nếu vận động quá sức, khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều, mất nước sẽ khiến tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trong hơn. Nhưng nếu bạn là người lười vận động thì cũng làm tăng nguy cơ lắng đọng các chất khoáng và kết tinh thành sỏi.

Vì vậy đối với những người bị sỏi thận, không nên vận động, làm việc quá sức khiến cơ thể bị mất nước mà thay vào đó các bạn nên có các bài tập thể dục vừa phải đều đặn và bổ sung đủ nước cho cơ thể như vậy sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị và hồi phục sức khoẻ.

Tập thể dục giúp ngăn ngừa sỏi thận

Người bị sỏi thận vận động nhiều có tốt không?

Khi tập thể dục thường xuyên đều đặn, sẽ làm cho cơ thể đổ mồ hôi giúp loại bỏ natri và giảm khả năng tích tụ các chất thải, từ đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, ngăn ngừa bệnh. Ngoài ra khi cơ thể đổ mồ hôi, lượng canxi ( thành phần của sỏi thận) trong cơ thể sẽ được đi vào xương.

Đồng thời khi tập thể dục, cơ thể bị mất nước, các bạn sẽ phải uống nhiều nước, như vậy sẽ góp phần phòng ngừa sỏi thận.

Nói tóm lại người bị sỏi thận không nên vận động quá nhiều, thay vào đó người bệnh nên vận động một cách vừa phải như có những bài tập thể dục đều đặn thường xuyên, không quá sức. Nếu làm được như vậy không những giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ hình thành sỏi mà còn giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo một số website về chữa bệnh thận. Chúc mọi người có sức khỏe thật tốt để làm việc hiệu quả!

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt