Những khó khăn khi thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng

Ở nước ta, nhất là đối với khu vực thành phố thì việc xuất hiện các mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng có lẽ cũng rất phổ biến, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà xinh đẹp với nhiều thiết kế đa dạng từ mái thái, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, mái lệch,… Chúng đều là những thành công, thành tựu hết sức nổi bật cho kiểu nhà này. Tuy nhiên trên thực tế thì để tạo nên những thiết kế đặc sắc, giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao như vậy thì các kiến trúc sư đã phải bỏ công sức rất lớn ra để nghiên cứu, đưa ra một đề án thông minh và hoàn hảo như thế. Dù khó khăn nhưng không thể cản bước những kiến trúc sư tài ba được. Họ đã tìm ra bí quyết cải tạo mặt tiền lấy sáng, tìm ra những phương án thiết kế ấn tượng, làm hài lòng rất nhiều khách hàng dù là người khó tính nhất. Hôm nay, mời bạn đọc cùng với Nhà đẹp 9houz theo dõi bài viết để tìm hiểu những khó khăn ấy, những bí quyết ấy khi xây dựng mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng là gì nhé!

Mục lục


Những khó khăn khi thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng

Những khó khăn khi thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng

I. Những khó khăn khi thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng

Vì thực tế khắc nghiệt, những ngôi nhà phố phải luôn được xây san sát nhau, mặt tiền phải thu hẹp lại hết sức, không có không gian cho sân vườn, bí bách, khó để các kiến trúc sư tạo sự ấn tượng, nổi bật. Ngoài ra, khi đó ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà cũng bị giảm đi, khiến căn nhà thiếu sức sống, thiếu ánh sáng, dễ bị ẩm mốc vào mùa mưa. 

Đọc thêm: 

II. Phương án thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng

Đối với những mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng thì luôn được các kiến trúc sư khuyên dùng phong cách hiện đại với lối trang trí đơn giản, đường nét sắc sảo, cá tính hơn cả. 

Khuyên dùng phong cách hiện đại cho nhà phố sắc sảo

Khuyên dùng phong cách hiện đại cho nhà phố sắc sảo

Đặc biệt, hãy sử dụng những tấm kính lớn cho các cánh cửa hoặc thay thế một bức tường nào đó trong căn nhà để đón sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất nhé. Đây là cách hoàn hảo để làm căn nhà vừa nổi bật, vừa thẩm mỹ, vừa hài hòa thể hiện được sự hiện đại trong phong cách.

III. Bí quyết cải tạo mặt tiền lấy sáng

1. Cải tạo không gian mặt tiền thành cửa kính

Rất nhiều những mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng đã cải tạo mặt tiền thành cửa kính và được hiệu quả về thẩm mỹ và tính tiện dụng không ngờ đến. Để giúp căn nhà thêm sáng mắt, tăng tính hiệu quả thì hãy sử dụng những màu sơn tươi sáng như màu trắng, màu kem, rất thích hợp. Nếu không hãy sử dụng những cánh cửa kính to, giúp cải tạo góc nhìn cho căn nhà thêm rộng. 

Cải tạo mặt tiền bằng cửa kính lớn

Cải tạo mặt tiền bằng cửa kính lớn

2. Thay thế vách ngăn truyền thống thành lam tre

Những bức tường san sát chính là điểm yếu lớn nhất khiến cho các mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng trở nên tối tăm, mất đi giá trị thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng các vách ngăn với hình dáng, hoa văn đặc sắc để tạo nên một căn nhà độc đáo, hiện đại. Sử dụng lam gỗ thay cho bức tường cũng là một cách hay vừa để chia cách không gian, vừa đảm bảo tính riêng tư. 

3. Sử dụng gạch thông gió cho mặt tiền căn nhà

Gạch thông gió được sử dụng rộng rãi trong các mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng, áp dụng cho cả những tầng trên của chúng. Đây là một giải pháp thông minh, vừa giúp đảm bảo sự riêng tư, chắn gió, chắn bụi nhưng vẫn có một lượng ánh sáng tự nhiên ổn định chiếu vào căn nhà. Thiết kế mở, giúp không gian như rộng rãi, hiện đại hơn. 

Gạch bông gió là thiết kế mở rất hiện đại

Gạch bông gió là thiết kế mở rất hiện đại

Như vậy, không có gì là dễ dàng cả, các kiến trúc sư cũng phải gặp muôn vàn khó khăn mới có thể tạo nên những công trình “tuyệt tác” đến vậy. Sau những năm dày công nghiên cứu, những mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng cũng trở nên nổi tiếng nhờ vào những bí quyết cải tạo và những phương án thiết kế hết sức thông minh, sáng tạo. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nhìn rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của một công trình xây dựng.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt