Những mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp, bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn

Chỉ với cách trang trí cũng như thiết kế mặt tiền nhà ở chúng ta đã có thể đánh giá gần như toàn bộ thiết kế của ngôi nhà cũng như là tính cách của chủ nhà. Với một công trình nhờ ở, việc thiết kế mặt tiền sao cho hợp lý, khoa học và độc đáo là một quá trình lên ý tưởng cũng như thiết kế vô cùng khó khăn. Đối với những ngôi nhà cao tầng cũng vậy, ngoài quan trọng đến cấu trúc thiết kế của ngôi nhà thì mặt tiền cũng được các gia chủ chú trọng. Hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ gửi đến bạn những tuýp thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp, để lại ấn tượng với mọi người hiện nay:

Mục lục


1.Xác định phong cách thiết kế

Trong quá trình thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng chúng ta cần chú ý đến phong cách thiết kế cho mặt tiền sao cho phù hợp và ăn khớp với ngôi nhà nhất có thể. Bởi, như chúng ta đã biết ngôi nhà là bề mặt của toàn bộ ngồi nhà. Chính vì vậy mà phong cách thiết kế mặt tiền phải làm sao làm nổi bật lên phong cách thiết kế nhà ở của bạn.

Chúng ta không thể thiết kế mặt tiền mang phong cách cổ điển trong khi ngôi nhà của bạn lại mang phong cách trẻ trung, năng động. Sự sử dụng thiết kế tương phản này không đem lại cho bạn hiệu quả trong thiết kế nhà ở mà nó còn làm phản tác dụng làm công trình của bạn sẽ bị dối mắt, xáo trộn.

Đối với mặt tiền được thiết kế mang phong cách hiện đại, trẻ trung chúng ta thường thấy được sự đơn giản, nhẹ nhàng trong việc trang trí mặt tiền. Có thể bằng một hàng cây xanh leo, chiếc ghế đá với một chiếc cổng màu trắng,… Còn với phong cách tân cổ điển, đòi hỏi chúng ta cần có độ tỉ mỉ hơn trong quá trình thiết kế.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế mặt tiền của ngôi nhà chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố như diện tích không gian. Ngoài ra, khi thiết kế mặt tiền chúng ta nên tuân theo phong thủy để đem lại được tài vận may mắn, tiền tài,… vào gia đình mình.

2. Đảm bảo độ an toàn

Mặt tiền là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa không gian sống của mình với các con phổ, đường xa nơi mà tham gia của rất nhiều phương tiện đi lại,… chính vì vậy khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng chúng ta cũng nên chú ý đến độ an toàn của công trình xây dựng.

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tham khảo để tăng độ an toàn cho cho mặt tiền và ngôi nhà của mình như xây cổng, hàng rào chắn,…. Việc này vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên yên tĩnh lại còn tránh được tác động như khói bụi, ô nhiễm từ môi trường.

Có một số gia đình thiết kế sử dụng tầng 1 của chính ngôi nhà mình làm gara để xe cổ, mà theo như TCXD thì khoảng cách từ mặt tiền vào gara cần tối thiểu 3m mớ đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật.

Đọc thêm: [Tổng hợp] 50+ Bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp và chi tiết

Thiết kế mặt tiền hợp lý để bố trí tầng làm gara oto cho ngôi nhà của bạn với phong cách hiện đại, đơn giản và tinh tế.

Thiết kế mặt tiền hợp lý để bố trí tầng làm gara oto cho ngôi nhà của bạn với phong cách hiện đại, đơn giản và tinh tế.

3. Điểm nhấn của mặt tiền ngôi nhà

Để ngôi nhà của bạn tăng thêm tính thẩm mỹ, có sự ấn tượng nhất định đối với người người xung quanh chúng ta cần phải tạo điểm nhấn cho chính mặt tiền. Để tạo điểm nhấn và trang trí mặt tiền cho ngôi nhà của bạn chúng ta có rất nhiều cách như sử dụng cây xanh hay hàng rào.

Chúng ta có thể sử dụng những hàng cây xanh để trồng trước mặt tiền và đặt ghế đá để có một khoảng không gian thử giãn vào một buổi sáng hay chiều. Hay đơn giản là để che mát cho khoảng trước ngôi nhà của bạn. Ngoài việc sử dụng những hàng cây xanh chúng ta có thể sử trồng những hàng cây hoa nhẹ nhàng trước nhà, vừa dễ trồng lại không đòi hỏi chăm sóc quá nhiều. Ý tưởng sử dụng cây leo để trang trí mặt tiền nhà bạn cũng là một ý tưởng không hề tồi.

Điểm nhấn của mặt tiền nhà bạn cũng có thể được thể hiện qua ngay hàng rào nhà bạn, những chiếc hàng rào được làm từ gỗ đơn giản, hiện đại. Hay được trang trí, ốp lát từ gạch đá độc đáo, bắt mắt.

Có thể ý tưởng tường kính đang còn khá mới lạ đối với bạn, nhưng những chiếc tường kính cũng là một trong những chất liệu bạn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho mặt tiền ngôi nhà mình. Với khả năng cách nhiệt, cách âm tôn và có khả năng lấy ánh sáng tự nhiên tốt.

Sử dụng cây xanh để trang trí mặt tiền của ngôi nhà 

Sử dụng cây xanh để trang trí mặt tiền của ngôi nhà 

Bài việc là những lưu ý cũng như những tuýp nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình một mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp. Mong những phút giây đọc bài là những phút giây bổ ích đến các bạn và mong các bạn tiếp tục những bài tiếp theo của chúng mình.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt