Cách xử lý nhanh khi màn hình Samsung Galaxy Fold bị sọc

Màn hình Samsung Galaxy Fold bị sọc là lỗi hư màn hình khá điển hình. Lỗi này cho thấy cấu trúc phần cứng của màn hình đã bị hỏng nghiêm trọng và một khi điện thoại đã bị lỗi này thì chỉ còn cách thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Galaxy Fold

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để gặp trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, nghe các chuyên gia tư vấn và kiểm tra lỗi máy miễn phí thì bạn có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Nguyên nhân màn hình Samsung Galaxy Fold bị sọc

Màn hình điện thoại bị sọc có nghĩa là trên màn hình đột nhiên xuất hiện các đường sọc thẳng đứng hoặc sọc ngang lạ mắt chắn phía trên các hình ảnh đang hiển thị. Các đường sọc trên mỗi máy có thể to, nhỏ, ngắn, dài, số lượng nhiều, ít và đủ màu sắc khác nhau. Tại vị trí xuất hiện các đường sọc thì cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa, bấm không ăn.

Nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình cho điện thoại bao gồm:

  • Va đập: Nguyên nhân này khá cơ bản và hầu hết tất cả mọi người dùng điện thoại đều từng ít nhất một lần làm rớt máy xuống sàn nhà. Ngoài ra, va đập trên màn hình điện thoại cũng có thể xảy ra khi bất ngờ có một vật nặng rơi xuống trúng màn hình của máy khi đang đặt máy yên vị trên bàn. Nói chung, màn hình điện thoại rất nhạy cảm, bất cứ một sự va chạm nào cũng có thể khiến màn hình bị chập mạch, hỏng mạch.
  • Nước: Đây là yếu tố gây hại đối với mọi linh kiện điện tử chứ không riêng gì màn hình điện thoại. Khi nước xâm nhập được vô điện thoại thì nó sẽ phá hỏng các vi mạch điện tử, khiến chúng bị hỏng ngay lập tức, các dây cable không thể truyền điện, dẫn đến màn hình bị lỗi, hỏng.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị sọc

Lỗi sọc màn hình điện thoại liên quan đến lỗi hư của phần cứng. Phần mềm bị lỗi thì còn tìm cách sửa được, chứ phần cứng bị hỏng thì bó tay, chỉ có thể thay phần cứng mới. Do đó, khi màn hình bị lỗi sọc thì chỉ có thể khắc phục bằng cách thay màn hình điện thoại mới.

Xem thêm:

Sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung Galaxy Fold bị ám màu

Khắc phục nhanh lỗi Samsung Galaxy Fold bị đen màn hình

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt