Lợi ích của việc sớm chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ HĐĐT

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định lộ trình bắt buộc sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử đối với 100% doanh nghiệp tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực hơn 6 tháng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng và triển khai thành công dịch vụ hóa đơn điện tử trên khắp cả nước. Đặc biệt, các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM đang hướng tới mục tiêu hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ hóa đơn điện tử 100% tại các doanh nghiệp trong năm 2019.

Như vậy, việc doanh nghiệp cố tình “né” dịch vụ hóa đơn điện tử là điều không thể. Thay vào đó, việc doanh nghiệp cần làm là chủ động tiếp cận dịch vụ này càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường đang không ngừng phát triển.

hóa đơn diện tử

Trên thực tế, các doanh nghiệp tiên phong xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử đã chứng minh được những lợi ích thiết thực từ việc chuyển đổi sớm. Cụ thể như sau:

1. Có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử: Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc chuyển đổi sang dịch vụ hóa đơn điện tử sớm mà các doanh nghiệp và kế toán đã kiểm chứng được. Có thêm thời gian thực hành và thử nghiệm sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro, những lỗi không đáng có gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Tối ưu hóa các công việc liên quan đến hóa đơn: Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, tránh tạo nhầm lẫn, đồng thời rút ngắn thời gian phát hành, xử lý cũng như quản lý hóa đơn.

3. Thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán của khách hàng: Thay vì phải mất thời gian chuyển phát nhanh hóa đơn giấy cho khách hàng và tiến hành thanh toán thì việc gửi hóa đơn điện tử qua mạng Internet sẽ rút ngắn thời gian thanh toán cho khách hàng, giúp việc thu hồi công nợ của của doanh nghiệp nhanh chóng và thuận tiện hơn.

4. Đem lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh so với đối thủ: Trên thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp nào có được công nghệ hiện đại, tối ưu được quy trình kinh doanh thì doanh nghiệp đó sẽ có được ưu thế so với đối thủ. Chính vì vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử có thể coi là bước đệm cần thiết cho sự bứt phá của doanh nghiệp.

5. Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác: Ngoài sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trưởng thì hóa đơn là một trong những ấn phẩm được gửi tới khách hàng nhiều nhất. Hóa đơn điện tử, với những công cụ bổ trợ cho việc thiết kế, doanh nghiệp có thể tự tạo ra những mẫu hóa đơn đẹp mắt, hiện đại. Không chỉ vậy, việc hóa đơn nhanh chóng đến tay khách hàng sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng họ. Đây chính là một trong những cách thức để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, cách thức làm việc và văn hóa của mình đối với khách hàng và đối tác.

Với những lợi ích ưu việt đã được đề cập ở trên, việc sớm chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhiều mặt lợi hơn mặt hại. Mau chóng chuyển đổi không chỉ giúp mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường kinh doanh đang không ngừng điện tử hóa.

https://draftudall.com/

https://draftudall.com/tin-tuc/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt