Những lưu ý về mở khóa cửa xe ô tô hữu ích cho bạn?

 Hiện nay, với nền kinh tế phát triển phương tiện đi lại  của người dân có nhiều thay đổi rõ rệt. Không giống như trước đây phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy. Ngày nay ô tô chính là sự lựa chọn của đại đa số người dân. Chính từ sự thuận tiện khi sử dụng xe ô tô mà những chủ cửa hàng ô tô ngày càng nhiều và nghành công nghiệp sản xuất ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Làm thế nào để mở khóa cửa xe ô tô khi không có chìa khóa?

Những cách mở cửa khóa xe phổ biến

Hiện nay để tiện ích khi sử dụng có rất nhiều cách để bạn mở cửa xe ô tô . Những cách mở khóa xe phổ biến hiện nay như: Mở bằng chìa khóa, nhấn nút  “unlock” trong xe, mở bằng mã khóa số bên ngoài xe, mở bằng cách kéo chiếc núm phía trên bên trong cửa xe ô tô, điều khiển từ xa hay bảng tín hiệu từ điều khiển…

Tuy nhiên hầu hết chúng ta vẫn sử dụng theo cách truyền thống và dễ sử dụng nhất là dùng chìa khóa. Nhưng ổ khóa của bạn bị hư hỏng khiến bạn gặp nhiều rắc rối khác. VẠy nguyên nhân khóa cửa xe ô tô không mở được là gì?

Nguyên nhân khiến khóa cửa xe ô tô không mở được

Nếu cửa xe ô tô không thể mở được thì chắc chắn sẽ rất bất tiện và cần phải được sửa chữa ngay lập tức.Trong qua trình sử dụng ô tô, có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa xe ô tô không mở được. Trong đó có những nguyên nhân cơ bản như sau:

Chìa khóa xe ô tô bị hết pin nên không hoạt động được.Với sự cố này bạn chỉ cần thay pin là có thể sử dụng bình thường.

Chìa khóa xe ô tô bị lỗi chương trình và không hoạt động.

Phần dây điện của cửa xe ô tô đã bị hư hỏng khiến cửa xe không thể hoạt động được.

Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác khiến cho khóa cửa ô tô không thể mở được. Để biết được nguyên nhân chính xác những vấn đề này bạn cần tìm tới trung tâm sửa chữa ô tô để khắc phục tình trạng này. 

Làm thế nào để mở khóa cửa xe ô tô khi không có chìa khóa?

Những khó khăn khi muốn mở khóa cửa ô tô

Bạn đang cần mở khóa cửa ô tô ngay nhưng lại quên chìa khóa trong xe. Bạn không có thời gian để gọi nhân viên sửa khóa và đợi họ tới. Không phải dịch vụ nào cũng nhận sửa khóa tận nơi cho bạn. Thợ sửa tay nghề kém gây ra tình trạng hỏng hóc tệ hại hơn.Giá thành sửa khóa cao. Lúc này bạn rất cần đến những phương pháp mở khóa thông thường nhưng hiệu quả nhanh chóng.

Làm thế nào để mở khóa cửa xe ô tô khi không có chìa khóa?

Bạn cần lưu ý khi thực hiện những thao tác trên với chiếc xe của mình. Tuy là khá đơn giản nhưng nếu không đủ sự khéo léo bạn có thể gây ra những vết chầy xước hoặc đôi khi bạn cũng có thể làm hỏng cả cái ổ khóa cửa xe ô tô và phải thay lại ổ khóa mới phải mất khá nhiều tiền.

Hướng dẫn bạn mở khóa cửa xe ô tô khi không có chìa khóa

Chêm và kích

Nêm cánh cửa hay cạy cánh cửa ra là thao tác thực hiện đầu tiên. Thoạt nhìn có thể thấy việc nêm cách cửa có thể khiến nó biến dạng và hở ra không thể trở lại như ban đầu, nhưng thực tế chêm và kích là cách an toàn và không tác hại đến cánh cửa. 

Khi khe trống đủ rộng, công việc tiếp theo là dùng thanh sắt, sợi dây, một cây móc để tác động vào nút mở khóa trên cửa ở phía bên trong xe, nhấn, kéo hoặc móc

Cái nêm mở cửa ô tô

Hiện nay có rất nhiều loại nêm cánh cửa ô tô. Các thợ sửa khóa thông thường dùng với những chiếc nêm chuyên dùng để mở khóa ô tô. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng 1 thanh gỗ  cắt vát 1 đầu nhỏ hẹp để làm cái nêm và hãy lót vải xung quanh nêm để tránh gây ra vết chầy xước khi sử dụng mở mở khóa cửa xe ô tô.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sửa khóa tại website https://thokhoaducquang.com hoặc liên hệ 0941/784.111 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 6 giải pháp hóa giải trong phong thủy

Những quyền và nghĩa vụ đối với con cái sau khi ly hôn bạn cần biết

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt