SỬ DỤNG LÁ XÀ CỪ CHỮA GHẺ CỰC HIỆU QUẢ

Lá xà cừ chữa ghẻ có thật sự hiệu quả? Mẹo chữa ghẻ dân gian này chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn nhiều băn khoăn về tính công dụng của lá xà cừ, cách dùng lá xà cừ chữa ghẻ sao cho có được hiệu quả tốt nhất. Tất cả mọi thắc mắc này sẽ được dongduocgiatruyen giải đáp qua bài viết dưới đây:

Ghẻ có thể nói là căn bệnh da liễu phổ biến nhất hiện nay, có tốc độ lay lan cực kì nhanh. Chỉ tiếp xúc trong sinh hoạt thường ngày với người bệnh bạn đã có thể mắc căn bệnh khó chịu này. Ngoài ra, việc thường xuyên tiếp xúc hay sống trong môi trường ô nhiễm  cũng là nguyên nhân khiến bạn bị ghẻ. Ghẻ chỉ là căn bệnh ngoài da không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, chúng lại gây cho người bệnh nhiều khó chịu và gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh mặc cảm tự ti với mọi người xung quanh. Trong dân gian có khá nhiều mẹo chữa ghẻ hiệu quả, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết một mẹo chữa dân gian đó là mẹo dùng lá xà cừ chữa ghẻ.

Tác dụng của lá xà cừ chữa ghẻ

Cây xà cừ là loại cây thân gỗ được trồng khá nhiều ở miền Bắc nước ta. Bên cạnh, trồng để lấy gỗ cây xà cừa còn có tác dụng chữa bệnh như  chữa ho, giảm sưng, chữa lành các vết viêm loét và đặc biệt là chữa ghẻ. Bộ phận được có công dụng hiệu quả nhất trong quá trình chữa ghẻ đó là lá cây xa cừ.

SỬ DỤNG LÁ XÀ CỪ CHỮA GHẺ CỰC HIỆU QUẢ

Tác dụng của lá xà cừ chữa ghẻ

Tại sao lá xà cừ chữa ghẻ hiệu quả đến vậy? Theo Đông Y lá cây xà cừ có tính hàn, vị đắng có tác dụng sát trùng, khử khuẩn. Tinh chất lá xà cừ sẽ giúp làm sạch da, đặc biệt là các vết tổn thương do ghẻ gây ra. Ngoài ra, lá xà cừ còn giúp lành nhanh các vết tổn thương này, giúp phục hồi và tái tạo tế bào da mới.

Cách sử dụng lá xà cừu chữa ghẻ

Bạn có thể dễ dàng kiếm được cho mình lá cây xà cừ và áp dụng mẹo chữa này ngay tại nhà. Chỉ cần chăm chỉ thực hiện, sau hai tuần bạn sẽ thấy thình trạng ghẻ thuyên giảm hẳn.

Cách nấu nước tắm lá xà cừ chữa ghẻ 

Nguyên liệu: Hai nắm lá xà cừ

Cách thực hiện: Lá xà cừ đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước lớn, đun sôi trong vòng 10 phút thì đổ ra cho nguội. Sử dụng nước này để tắm hằng ngày, mỗi ngày một lần sẽ thấy giảm tức thì tình trạng ngứa, các vết loét cũng mau lành hơn.

SỬ DỤNG LÁ XÀ CỪ CHỮA GHẺ CỰC HIỆU QUẢ

Cách sử dụng lá xà cừu chữa ghẻ

Cách bôi nước lá xà cừ chữa ghẻ

Nguyên liệu: Một nắm lá xà cừ

Cách thực hiện: Rửa sạch lá xà cừ rồi vò thật nát. Tiếp đó, chuẩn bị một nồi nước nhỏ, bỏ lá xà cừ vào và đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Khi nước cốt lá xà cử đã cô đặc thì để nguội rồi bôi trực tiếp lên các vết ghẻ. Sau vài ngày, bạn sẽ thấy các vết loét này khô nhanh chóng, sẽ tạo thành vẩy và bong tróc ra sau vài ngày tiếp đó.

Trên đây là chúng tôi đã đưa ra hai cách sử dụng lá xà cừ chữa ghẻ khá hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân. Ngoài ra, vệ sinh cá nhân và nơi ở là điều tối thiểu trong lúc này. Bên cạnh đó, bạn cần tránh tuyệt đối tiếp xúc với môi trường khói bụi và hóa chất.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt