Kinh nghiệm khi tìm người nuôi ông

Gia đình mình có cụ ông tuổi cao sức yếu mà lại không ở cùng con cháu hoặc con cháu thường đi công tác, làm việc ở xa, ít về nhà thì rất nên tìm người nuôi ông để cụ có người bầu bạn, chăm sóc hàng ngày cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe. Vậy cần chú ý những điều gì để có thể tìm người nuôi ông nhanh chóng và an tâm nhất?

Người xưa thường có câu “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”, các cụ khi về già thường sống nương tựa vào nhau, dù con cháu không ở gần vẫn có người cùng săn sóc, bầu bạn. Thế nhưng, nếu cụ ông nhà mình chỉ ở một mình thì gia đình có thể tìm người nuôi ông để cụ có người chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, nhất là khi cụ mắc nhiều bệnh ở người cao tuổi.

Những tiêu chí cần đặt ra khi tìm người nuôi ông

Trong cuộc sống thời ông bà, cha mẹ xưa, thường thì những việc bếp núc, nội trợ đều do các bà, các mẹ chăm lo. Bởi vậy, khi cụ ông còn lại một mình, những bữa ăn thường đơn giản, có thể không đảm bảo được về dinh dưỡng, chế độ thích hợp cho người cao tuổi. Bởi vậy, gia đình tìm người nuôi ông cần đặt tiêu chí tuyển chọn người có khả năng bếp núc, am hiểu thực phẩm tốt cho sức khỏe người lớn và biết nấu ăn hợp với khẩu vị của cụ ông.

Nếu như gia đình có nhu cầu tìm người nuôi ông ở lại nhà, cần đặc biệt để ý đến tính cách, phẩm chất đạo đức, lai lịch của người giúp việc. Hãy quan sát một thời gian để chắc chắn rằng họ là người cẩn thận, trung thực, chăm chỉ và hành xử văn minh, kính trọng người cao tuổi.

tim-nguoi-nuoi-ong-chuyen-nghiep.
Nên tìm người nuôi ông có kiến thức về dinh dưỡng cho người cao tuổi

Ngoài ra, gia đình có thể tham khảo một số tiêu chí khác như:

  • Về giới tính: Tùy theo mong muốn của gia đình và tính cách của cụ ông mà gia đình có thể tìm người nuôi ông giới tính nam hoặc giới tính nữ. Người giúp việc nữ thường khéo léo, chu đáo và có năng khiếu trong việc nội trợ. Trong khí, người nuôi ông giới tính nam sẽ tiện hơn khi cụ gặp nhiều vấn đề khó khăn trong sinh hoạt, bất tiện di chuyển, cần người nâng đỡ, hỗ trợ những việc thay đồ, tắm rửa.
  • Về quê quán: Bên cạnh việc lai lịch, chứng thực nhân thân rõ ràng, gia đình nếu có tiêu chí tìm người cùng quê hương để có nhiều sự đồng cảm, dễ tâm tình, trò chuyện với cụ hoặc nấu nướng hợp khẩu vị thì hãy trao đổi với ứng viên khi tuyển dụng.

Tìm người nuôi ông ở đâu nhanh chóng và đáng an tâm

Hiện nay, có nhiều nguồn khác nhau để tìm người nuôi ông, đáng an tâm hơn cả là khi gia đình được giới thiệu người giúp việc thông qua người thân thiết, họ hàng dưới quê. Tuy nhiên, khi không quen ai đủ tin tưởng, có năng lực thì gia đình có thể tuyển người qua diễn đàn tìm việc, hội nhóm việc làm trên facebook hoặc qua trung tâm giúp việc nhà.

tim-nguoi-nuoi-ong-uy-tin
Nên tìm người nuôi ông qua những địa chỉ uy tín

Để an tâm nhất vào chất lượng dịch vụ khi tìm người nuôi ông, gia đình có thể liên hệ các trung tâm giúp việc nhà uy tín tại địa phương. Tại đây, những tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ lắng nghe mong muốn của gia đình và giới thiệu người phù hợp nhất.

Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

?Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

♻ Xem dịch vụ khác: https://draftudall.com/co-can-thiet-phai-thue-nguoi-giup-viec-theo-gio-hay-khong/

♻ Đọc tin tức liên quan: https://draftudall.com/tim-tap-vu-quan-an-de-phu-giup-cong-viec-hang-ngay/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt