Hướng dẫn cách làm kem Ý Gelato

Nếu như chúng ta đã từng có dịp du lịch đến đất nước Italia thì chắc chắn kem Ý Gelato sẽ không còn là cái tên xa lạ với bất kỳ ai nữa. Đây là một trong những món ăn tráng miệng được coi là đặc trưng của đất nước xinh đẹp này. Bạn muốn tham khảo cách làm kem Ý Gelato? Vậy thì chúng ta hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nào.

1. Làm kem ý Gelato cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu làm kem ý

Để có thể chế biến được những hộp kem Gelato đặc trưng của đất nước Italia thì những nguyên vật liệu mà chúng ta không thể thiếu bao gồm:

  • Kem tươi

  • Sữa tươi

  • Đường

  • Trứng gà

  • Hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân

Ngoài ra một số công cụ hỗ trợ việc làm kem bạn cần chuẩn bị là máy đánh trứng, tô đựng, khuôn làm kem, nồi nấu, bếp điện và tủ lạnh hoặc tủ làm kem.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem socola ngon khó cưỡng chỉ với 5 bước

2. Hướng dẫn cách làm kem ý Gelato chi tiết

Gợi ý cách làm kem Gelato chi tiết

Sau khi đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cũng như công cụ hỗ trợ quá trình làm kem Gelato thì chúng ta còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc chế biến kem tươi ý nào. Cách làm kem ý Gelato rất đơn giản, không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ với các bước sau đây:

– Bước 1: Trộn kem và sữa

Chúng ta tiến hành đổ kem tươi và sữa tươi đã chuẩn bị ra một tô lớn và trộn đều hỗn hợp này. Sau đó bạn tiến hành bật bếp ở chế độ vừa phải và tiến hành đun hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.

– Bước 2: Sơ chế trứng gà

Với số trứng gà đã chuẩn bị, bạn tiến hành tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi cho đều đường vào mỗi phần và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp trứng trở nên thật bông xốp thì tiến hành trộn phần lòng trắng và lòng đỏ với nhau.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp kem sữa và trứng gà

Khi hỗn hợp kem tươi và sữa tươi đun trên bếp nổi bọt bạn đổ hỗn hợp trứng mới đánh ở bước 2 vào nồi và đừng quên dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp nhé.

– Bước 4: Thêm hạt dẻ

Sau khi hỗn hợp kem tươi, trứng và sữa tươi đã chín, chúng ta sẽ cho thêm hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân vào nồi và trộn đều rồi chia đều hỗn hợp này ra các khay làm kem.

– Bước 5: Làm lạnh

Đợi hỗn hợp kem Gelato nguội bớt thì chúng ta có thể đặt vào tủ lạnh để kem đông lại và sử dụng sau 2 đến 3 giờ.

Lưu ý: Bạn có thể tiến hành rắc hạt dẻ cười khi chuẩn bị ăn để có thể để giữ được hương vị tươi ngon và độ giòn của hạt dẻ.
Với những chia sẻ trên đây chắc chắn chúng ta đã biết cách làm kem ý Gelato như thế nào rồi đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian để tự làm kem gato thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức loại kem này tại kem Đức Phát – một trong những cơ sở cung cấp kem tươi chất lượng. Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể liên hệ qua hotline 0932.962.199 – 0972.883.771.

Xem thêm: Bật mí cho bạn tên các loại kem ý ngon hiện nay.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt