Gợi ý cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước sang năm 2019, khi thị trường được mở rộng thì nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động ngày càng tăng. Trước vô vàn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn nhỏ, thật giả trên thị trường, người lao động cần phải ghi nhớ những điều này nếu không muốn chọn nhầm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không chất lượng.

Kiểm tra công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp?

Để được đi vào hoạt động kinh doanh, hay buôn bán thì bất cứ các đơn vị, doanh nghiệp nào cũng cần phải thông qua sự kiểm tra và quản lý của cơ quan Nhà nước.

Do đó, khi tìm hiểu về một công ty xuất khẩu lao động, bạn phải quan tâm đến yếu tố này đầu tiên. Bằng cách truy cập vào trang website chính thống của Bộ Lao động thương binh và Xã hội dolab.gov.vn.

Để được đi vào hoạt động kinh doanh, hay buôn bán thì bất cứ các đơn vị, doanh nghiệp nào cũng cần phải thông qua sự kiểm tra và quản lý của cơ quan Nhà nước

+Nên đọc: Những lưu ý về mở khóa cửa xe ô tô hữu ích cho bạn?

Kiểm tra công ty có đối tác trực tiếp ở nước ngoài không?

Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động muốn hoạt động, tồn tại và phát triển đều cần phải có các đối tác ở nước ngoài.

Bởi đây là điều kiện cần, đủ để doanh nghiệp đó có khả năng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc và tìm được một công việc phù hợp, ổn định.

Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động muốn hoạt động, tồn tại và phát triển đều cần phải có các đối tác ở nước ngoài

Khi đến các công ty XKLĐ, bạn nên đi cùng với một người đáng tin cậy, có hiểu biết về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh bị thôi miên bởi những lý lẽ khôn khéo của các công ty.

Đồng thời, bạn đừng vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề, về đối tác và công việc mà bạn chuẩn bị làm sắp tới. Xin thông tin của một số người đã từng đi xuất khẩu lao động từ công ty đó.

+Nên đọc: Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Kiểm tra về chi phí xuất khẩu lao động Nhật

Thị trường lao động Nhật Bản thường có sự khắt khe và kỹ càng hơn trong khâu tuyển chọn và lọc người lao động nước ngoài. Thế nhưng, không phải đây là lý do khiến mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật cao hơn so với các thị trường khác. 

Nhiều doanh nghiệp hoạt động chui thường lợi dụng sơ hở này để tung ra các chiêu trò thu hút người lao động như chi phí rẻ, thủ tục miễn phí,…

Nhiều người lao động vì ham rẻ mà bị xiêu lòng, đến khi nộp tiền cọc cho họ rồi, lại phải đóng thêm rất nhiều khoán phụ thu khác nữa. Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ và chọn ra các công ty có những khoản chi phí, rõ ràng, chi tiết và công khai ngay từ đầu.

học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động - nguồn: xkldnamhai

Nhiều doanh nghiệp hoạt động chui thường lợi dụng sơ hở này để tung ra các chiêu trò thu hút người lao động như chi phí rẻ, thủ tục miễn phí,…

BATIMEX đang là một trong những công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín và thuộc top đầu trên thị trường miền Bắc hiện nay. Nếu bạn đang có dự định tìm cho mình một công ty xuất khẩu lao động chất lượng thì BATIMEX chính là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn.

Bạn có thể xem thêm thông tin về công ty BATIMEX ở bài viết sau nhé!

Hi vọng với những gợi ý về cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo trên sẽ giúp các bạn có được thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cho mình một công ty phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Nguồn: xkldnamhai

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt