Giải đáp thắc mắc chó Poodle có hôi không?

Trước khi chọn nuôi dòng chó nào đó, một trong những điều người nuôi quan tâm đó chính là mùi trên người chúng. Bạn đang muốn nuôi một chú chó Poodle nhưng lại chưa biết chó Poodle có hôi không? Để biết chính xác thông tin về điều này, bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. 

Chó poodle có hôi không?

Poodle cũng là một loại chó, nhưng lại thuộc dòng chó cảnh. Do đó, không thể tránh khỏi có mùi trên cơ thể, chỉ là nhiều hay ít. Nhiều người thường e ngại dòng chó Poodle có bộ lông dày nên sẽ có mùi hôi. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Theo những người bán chó chia sẻ, Poodle thuộc dạng chó cảnh ít có mùi hôi nhất. 

Với những giống chó thông thường, bạn phải tắm cho chúng thường xuyên, cách khoảng 1 đến 2 ngày. Đối với dòng chó Poodle lại khác, phải cách đến 3 4 ngày bạn mới thấy mùi hôi trên cơ thể chúng xuất hiện. Mùi hôi từ chó Poodle còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn chăm sóc chúng. Bạn giữ chó nhà mình sạch sẽ, không chỉ ngăn mùi hôi xuất hiện mà Poodle còn khỏe mạnh hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mùi hôi từ Poodle có thể kể đến như chỗ ở, chỗ chơi, vận động nhiều hay ít. 

Poodle là giống chó có ít mùi hôi trên cơ thể nhất

Một số cách trị mùi hôi hiệu quả cho chó Poodle 

Để trị mùi hôi từ chó Poodle lan tỏa ra không gian sống nhà mình, bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây: 

Thường xuyên tắm cho chó Poodle

Dù tắm sẽ loại bỏ hết được mùi hôi từ Poodle, nhưng bạn cũng không nên quá lợi dụng. Vào những ngày nóng nực hoặc chó nhà bạn hoạt động nhiều thì nên tắm 2 – 3 lần một tuần. Còn những ngày bình thường nên cách 3 ngày tắm 1 lần. Hãy sử dụng các dòng sữa tắm cho Poodle như SOS, Perfect Kare, Kaka… Như vậy vừa giúp bạn khử mùi hôi trên cơ thể Poople, còn giúp trị ve rận, lông mượt hơn. 

Vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ mùi hôi ở chó Poodle

Tạo nên môi trường sạch sẽ cho Poodle

Tại vị trí nằm của Poodle, bạn nên thay miếng lót hoặc giặt nôi thường xuyên. Nếu không thực hiện việc này, để lâu dần chỗ ngủ của Poodle sẽ bị vi khuẩn xâm nhập. Xuất hiện những con vét, mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến bạn lẫn thú cưng. 

Hạn chế cho Poodle hoạt động những khu vực bẩn

Poodle là dòng chó cảnh khá hiếu động. Do đó khi để thú cưng của mình vui chơi, bạn nên chọn những khu vực không quá bẩn. Chúng có thể lăn lộn, chạy nhảy dưới đất cát… khiến cho bộ lông bị nhuộm bẩn. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ sau khi cho chúng ra ngoài chơi, chắc chắn sẽ có mùi hôi phát ra sau vài ngày. 

Chó Poodle hoạt động ở ngoài kiến mùi hôi dễ xuất hiện hơn

Vốn dĩ chó Poodle có mùi hôi chỉ ở mức nhẹ. Chó Poodle có hôi không phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn rất nhiều. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về mùi hôi khi lựa chọn nuôi Poodle. Để hiểu rõ hơn về các cách chăm sóc chó Poodle, hãy liên hệ với Azpet Shop để được tư vấn, chữa trị bạn nhé. 

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://traichopoodle.com

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt