So Sánh Đồng Hồ Thông Minh Và Vòng Đeo Tay Theo Dõi Sức Khỏe

Tương tự như đồng hồ đeo tay, những chiếc đồng hồ thông minh điện tử và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe như món phụ kiện được nhiều bạn trẻ ưa thích. Mọi người vẫn thường nhầm lẫn chúng là một. Bởi chúng có thiết kế và nhiều đặc điểm tính năng khá giống nhau.

Thế nhưng, trên thực tế thì 2 dòng sản phẩm này lại khác nhau hoàn toàn. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Cùng đến với bài viết So sánh đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe ngay dưới đây nhé!

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh hữu ích
Đồng hồ thông minh hữu ích

Đây đang được xem là xu hướng hiện đại được nhiều người đam mê săn lùng bởi những chiếc đồng hồ công nghệ này khá tiện lợi cho họ.

Đồng hồ thông minh còn được gọi với cái tên là Smart Watch. Đúng như tên gọi của nó, dòng đồng hồ này tích hợp nhiều công nghệ tân tiến. Do đó, có thể thực hiện chức năng khác nhau.

Chúng có thể thực hiện hàng trăm tính năng khác nhau. Chẳng hạn như kiểm tra thông báo, đọc, xem tin nhắn, gọi điện thoại,…

Chúng cũng có thêm một số tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe như đếm bước chân, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ. Tuy nhiên, đây chỉ là những tính năng phụ đi kèm chứ không phải tính năng chính của ní.

Đồng hồ thông minh có thiết kế khá đa dạng. Chúng có thể được thiết kế mang hình dạng của một chiếc đồng hồ thông thường.

Nhưng cũng có những mẫu đặc biệt khiến chúng khá giống một chiếc vòng đeo tay. Đây chính là điểm khiến nhiều người nhầm lẫn giữa đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe.

Bạn có thể tìm mua những chiếc đồng hồ thông minh chính hãng tại https://donghosk.com

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe là gì?

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe
Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Với vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, thì chức năng chính của chúng lại là về thể chất và luyện tập. Ngoài ra, những tính năng khác không được tập trung phát triển.

Đa phần trong số chúng lại không có màn hình led để hiển thị dữ liệu. Để hoạt động bình thường, bạn cần liên kết chúng với chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Không chỉ có hình dạng một chiếc vòng đeo tay. Chúng cũng có thể được thiết kế dưới dạng một chiếc dây chuyền hay phụ kiện cài áo. Một số thương hiệu vòng tay theo dõi sức khỏe hiện nay bao gồm: Fitbit Inspire, Huawei Band và Xiaomi Mi Band,…

So sánh đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Từ những thông tin trên, hẳn bạn đã phần nào phân biệt được một chiếc đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe. Dù có khá nhiều điểm tương đồng về hình dáng và các tính năng.

Nhưng bạn có thể nhận thấy một đặc điểm phân biệt rõ ràng nhất: Đồng hồ thông minh có thể hoạt động như một chiếc vòng đeo tay. Nhưng một chiếc vòng đeo tay không thể có đầy đủ các tính năng như Smart Watch.

Do sở hữu nhiều tính năng hiện đại hơn, nên đồng hồ thông minh cũng có mức giá cao hơn nhiều. Tùy từng loại đồng hồ mà giá thành có khác nhau.

Nhưng nhìn chung chúng sẽ có giá gấp nhiều lần đồng hồ. Thêm vào đó, các loại vòng đeo tay cũng thường có kích thước nhỏ gọn hơn đồng hồ thông minh.

Và nếu bạn đang tìm phụ kiện giúp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình tập luyện thì một chiếc đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hay thâm chí là chiếc đồng hồ thể thao đa tính năng đều hoàn toàn phù hợp nhé!

Từ bài viết So sánh đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe trên đây, hẳn bạn đã phân biệt được 2 dòng sản phẩm này rồi, phải không nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay dưới đây:

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt