Đồ nội thất gỗ công nghiệp có tốt cho sức khỏe người dùng không

Gỗ công nghiệp thường chứa hàm lượng Formaldehyde, là chất hóa học có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Chính vì thế, rất nhiều người khi chọn mua đồ nội thất gỗ công nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí nhưng lại băn khoăn không biết có an toàn cho sức khỏe hay không.

Đồ nội thất gỗ công nghiệp có tiêu chuẩn như thế nào mới an toàn cho sức khỏe

Sử dụng nội thất gỗ công nghiệp đang dần trở thành một trào lưu hiện nay bởi tính đa dạng về sản phẩm và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm từ  gỗ công nghiệp an toàn, cần chú ý các tiêu chí sau:

Thứ nhất, lựa chọn gỗ công nghiệp cao cấp tiêu chuẩn E1 của châu Âu sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình. E1 là tiêu chuẩn quan trọng mà các hãng nội thất Châu Âu cũng như Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ trong quá trình sản xuất và thành phẩm để an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hàm lượng Formaldehyde  trong gỗ đạt tiêu chuẩn E1 chỉ 0,005% hạn chế mùi hăng cay khó chịu từ gỗ nên an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Với gỗ tiêu chuẩn E1 sẽ không có hàm lượng Formaldehyde như các loại gỗ E2, E3…

Đồ nội thất gỗ công nghiệp có tốt cho sức khỏe người dùng không

Với những loại gỗ tiêu chuẩn E2, E3, lượng Formaldehyde gấp từ 6 đến 12 lần so vớ gỗ tiêu chuẩn E1. Điều này thực sự nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi liên tục tiếp xúc và tích lũy Formaldehyde vào cơ thể. Chính vì thế, trước khi ưu tiên lựa chọn sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm, hãy kiểm tra xem sản phẩm bạn cần có đạt tiêu chuẩn E1 hay không.

Một số sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp an toàn cho sức khỏe

Đồ nội thất gỗ công nghiệp có tốt cho sức khỏe người dùng không

Hiện nay, thị trường có rất nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp được sử dụng trong thiết kế nội thất, ví dụ như cốt gỗ MFC, MDF, HDF…và một số các chất liệu bề mặt như Melamine. Laminate, Veneer. Nếu bạn chọn mua tại các siêu thị cửa hàng nội thất uy tín như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS thì những đồ nội thất gỗ công nghiệp này đều đã qua xử lý và tuyệt đối an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Gỗ công nghiệp an toàn cho sức khỏe được thiết kế thành nhiều sản phẩm nội thất như:

+ Giường ngủ

+ Bàn trà, ghế ngồi, bộ bàn ghế, bàn học…

+ Ván lát sàn nhà.

+ Kệ ti vi, kệ tủ, giá sách, tủ quần áo, tủ bếp, tủ giày dép…

+ Các mẫu bàn ăn đa năng thông minh, bàn ăn đa năng, bàn ăn gập gọn…

Nếu như bạn có ý định chọn đồ nội thất gỗ công nghiệp tốt cho sức khỏe, hãy tới các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm và nhất là, nên kiểm tra xem sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn E1 hay chưa.

Xem thêm 

>> Bàn ghế ăn hiện đại tích hợp đầy đủ những tiện ích cho bữa ăn gia đình

>> Những mẫu bàn ăn gia đình được yêu thích nhất tại nội thất IRIS

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt