Điều kiện và chi phí xkld nhật bản 1 năm bạn cần biết

Hiện nay, Nhật Bản chính là quốc gia mà người Việt Nam chúng ta lựa chọn để xuất khẩu lao động lớn nhất. Tuy nhiên điều kiện và chi phí xkld nhật bản 1 năm là bao nhiêu đang là câu hỏi  vằ thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này nhé!

Rất nhiều người với mong muốn đi làm tại Nhật để thay đổi kinh tế một cách nhanh chóng. Nhưng những điều kiện và khoản chi phí phải nộp vượt quá sức của họ.

Điều này cản trở việc xuất khẩu lao động sang Nhật ở những năm trước đây. Tuy nhiên, với cơ chế mở cửa  tuyển dụng lao động Việt Nam của các công ty Nhật đã giúp cho những khoản chi phí được giảm đi một nửa so với trước đây.

Điều kiện được đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm

Độ tuổi: Tùy theo từng đơn hàng mà bạn chọn mà có những quy định về độ tuổi khác nhau. Trung bình các đơn hàng có quy định về độ tuổi từ 18~35 tuổi.

Ngoại hình: Đối với nam cao trên 160m, nặng 50 kg trở lên. Đối với nữ 150m trở lên, nặng 45 kg trở lên. Không có hình xăm trên cơ thể.

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu của công việc, không mắc những bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, da liễu… Những bệnh mà chính phủ Nhật cấm được phép nhập cảnh như: tim mạch bẩm sinh.

Hồ sơ và vida, hộ chiếu: Bạn cần có  hồ sơ đầy đủ và rõ ràng. Không mắc tiền án tiền sự. Đầy đủ chức năng pháp lý của một công dân. 

Ngoài ra cón có những yêu cầu khác như về trình độ học vấn bằng cấp và yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc. Những yêu cầu này  không bắt buộc nhưng đối voiws một sôa đơn hàng rất cần nếu bạn muốn thỏa thuận mức  lương được cao hơn.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 1 năm

Hiện nay, đối với những đơn hàng có thời  hạn 1 năm thì chi phí mất rất ít chỉ khoảng 50~70 triệu. Danh sách các khoản cần phải đóng trong chi phí xkld nhật bản 1 năm thường gồm những khoản sau:

Chi phí khám sức khỏe: Bạn sẽ trải qua một đến 2 lần khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc phòng khám mà trung tâm đã đăng ký với sở lao động. Bạn sẽ mất khoảng 600~700 nghìn cho mỗi lần khám sức khỏe.

Chi phí cho công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật. Đối với lao động 1 năm thì khoản chi phí  này mất khoảng 20~30 triệu nhé. 

Tiền dịch vụ gồm có: Chi phí khai thác đơn hàng, phí dich thuật hồ sơ giấy tờ, visa vé máy bay… Với những trường hợp người lao động đã hoàn thành ký hợp đồng với doanh nghiệp và  được chủ sử dụng lao động gia hạn hợp đồng mới thì khoản chi phí này không được phép thu nữa.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật: Sau khi thi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ bắt đầu thời gian đào tạo tiếng chính thức. Bạn sẽ có khoảng thời gian 6 tháng đến trung tâm để học tiếng Nhật. Nếu  như  bạn không đỗ khóa học tiếng Nhật này thì chắc chắn bạn phải học lại và chờ đơn hàng khác nhé.

Ch phí đào tạo tay nghề: Đây là yêu cầu không bắt buộc, một số  đơn hàng yêu cầu người lao động phải có trình độ tay nghề mới nhận như: hàn, may mặc…

Do đó, khi tham gia các đơn hàng này nếu bạn chưa có tay nghề thì công ty dịch vụ sẽ tổ chức các khóa đào tạo tay nghề kỹ năng công việc cho bạn nhằm đáp ứng được các tiêu chí công ty Nhật Bản đưa ra.

Hiện tại chúng tôi đang thấy có công ty nhanlucnhatban đang hỗ trợ chi phí khám sức khỏe cho 5 bạn cuối đăng ký đi xuất khẩu lao động trong tháng này. Nếu bạn đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Tin khác:

https://protegepart.com/tin-tuc/

https://protegepart.com/2019/12/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt