CÁCH CHỮA MẮT CÁ CHÂN BẰNG NƯỚC MUỐI ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Chữa mắt cá chân bằng nước muối từ xa xưa đã được đánh giá là một trong những phương pháp hàng đầu giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh. Vậy sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách sử dụng nươc muối để chữa bệnh mắt cá chân trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì mắt cá chân bị đau thì nhất định phải tham khảo cách chữa mắt cá chân bằng nước muốicủa chúng tôi. Chỉ cần kiên trì sử dụng, các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ bị đẩy lùi đi rất nhiều, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những bị bệnh.

Công dụng của nước muối ngâm chân

CÁCH CHỮA MẮT CÁ CHÂN BẰNG NƯỚC MUỐI ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Người thường xuyên mệt mỏi , uể oải cũng có thể dùng liệu pháp này để thư giãn. Ngâm chân trong nước muối ngâm chân giúp cơ thể ấm lên từ bên trong, tuần hoàn máu và sự  trao đổi chất  cũng trở nên thông suốt đến tất cả các bộ phận trong cơ thể giúp tinh thần thoải mái.

Khi thời tiết lạnh dần, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí mất ngủ vì đôi bàn chân lạnh ngắt dù đã được cuộn trong chăn ấm. Hiện tượng tay, chân lạnh là do việc lưu thông máu không được tốt vì chân là bộ phận xa tim nhất. Lúc này, bạn nên ngâm chân bằng nước muối ấm để thúc đẩy tuần hoàn máu giúp làm ấm cơ thể.

Việc ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn đối phó với mùi hôi chân . Ngâm chân giúp làm sạch và giúp bạn có đôi bàn chân thơm tho. Đối với những người bị bệnh mắc cá chân cũng thì cách chữa mắt cá chân bằng nước muối là hiệu quả nhất.

Chữa bệnh mắt cá chân bằng nước muối

Bệnh mắt cá chân là biểu hiện bằng một lớp dày sừng khu trú ở bàn chân. Nhìn bằng mắt, mắt cá là khối sừng nhỏ, ít khi nổi cao hơn bề mặt da, bề mặt trơn bóng hoặc bong vẩy. Mắt cá ở chân thường gặp nhiều nhất ở trẻ em do thói quen đi chân không dẫm phải các dị vật hoặc do thói quen đi giày quá chật, bị mụn cóc cũng có thể xuất hiện mắt cá. Chúng gây đau nhói khi đi lại hoặc va chạm.

Nhiều người mắc bệnh cá chân gây ra sự đau đớn và khiến cho bạn khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như công việc của bạn. Khi đó nên sử dụng cách ngâm chân bằng nước muối đều đặn trước khi đi ngủ để giảm đâu và mụn sẽ mọc nhỏ lại hơn. Vì trong nước muối có các ion sẽ thẩm thấu vào mắt cá gây tê liệt vi khuẩn và làm mềm da sừng hóa.

CÁCH CHỮA MẮT CÁ CHÂN BẰNG NƯỚC MUỐI ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Với cách chữa mắt cá chân bằng muối bạn cần:

Lấy 2 thìa muối hòa với nước ấm ở nhiệt độ dưới 50 độ C. Sau đó cho bàn chân vào ngâm khoảng 25 phút. Lưu ý để nước ngập đến mắt cá chân

Khoảng 10 phút đầu khi ngâm chân nước muối da bên ngoà nốt mắt cá chân bắt đầu cứng hơn trước, cồi mắt cá có dấu hiệu nhô dần lên, bạn sẽ cảm thấy hơi nhức. Sau đó da sẽ mềm mãi hơn không còn cảm giác đau nhức, nốt mụn cũng bé dần taoh cảm giác thư giãn thoái mãi cho người bệnh.

Sử dụng cách chữa mắt  chân bằng nước muối  sau 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt