CHỮA HẮC LÀO BẰNG CỒN – TRỊ HẮC LÀO TẬN GỐC

Chữa hắc lào bằng cồn là mẹo chữa hắc lào được khá nhiều người áp dụng. Cồn được biết đến là loại dung dích sát trùng cực kì tốt. Việc sử dụng cồn chữa hắc lào sẽ tiêu diệt triệt để các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, từ đó tạo điều kiện cho vết viêm loét lành nhanh hơn. Để rõ hơn về cách chữa hắc lào này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hắc lào hay còn gọi là lác đồng tiền là một trong những chứng bệnh ngoài da khá phổ biến. Bệnh hắc lào xảy ra chủ yếu do vệ sinh thân thể và nơi ở kém hay thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại ô nhiễm. Hắc lào không gây ra nguy hiểm nào đến tính mạng nhưng lại là căn bệnh khó chịu, phiền toái và làm mất đi thẩm mỹ của người bệnh. Để chữa hắc lào hiệu quả bạn có thể vệ sinh và rửa bằng cồn y tế mỗi ngày. Cách chữa hắc lào bằng cồn này khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Chữa hắc lào bằng cồn hiệu quả như thế nào?

Với loại cồn y tế này, bạn có thể dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc Tây Y chỉ với vài nghìn đồng. Giá thành quá rẻ so với các loại thuốc Tây khác, tuy nhiên cồn lại mang đến hiệu quả chữa hắc lào khá bất ngờ. Như chúng ta đều biết, cồn y tế là loại dung dịch chuyên dùng để sát trùng các vết thương. Khi sử dụng cồn rửa cách vùng da bị hắc lào sẽ giúp tiêu diệt các vi trùng và nấm gây bệnh. Đồng thời, cồn còn giúp tẩy sạch các tế bào chết  và  làm lành vết thương nhanh chóng.

CHỮA HẮC LÀO BẰNG CỒN - TRỊ HẮC LÀO TẬN GỐC

Chữa hắc lào bằng cồn hiệu quả như thế nào?

Cách chữa hắc lào bằng cồn

Khi đã biết rõ công dụng của cồn, chúng ta cần sử dụng cồn này sao cho đúng để thu được hiệu quả tốt nhất. Cách chữa hắc lào bằng cồn được thực hiện như sau:

  •        Chuẩn bị một lọ cồn y tế, nên có độ khoảng 2% là tốt nhất không nên quá cao sẽ gây tổn thương cho da
  •        Trước khi bôi cồn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị hắc lào để tránh nhiễm trùng và cồn thẩm thấu được tốt nhất
  •        Sử dụng một chiếc bông tăm chấm cồn rồi thoa nhẹ nhàng lên vùng bị hắc lào
  •        Cuối cùng, sau vài phút thì rửa sạch da bằng nước ấm và lâu khôCHỮA HẮC LÀO BẰNG CỒN - TRỊ HẮC LÀO TẬN GỐC

Cách chữa hắc lào bằng cồn

Cách chữa hắc lào bằng cồn cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thực hiện cách chữa hắc lào bằng cồn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh những điều không mong muốn xảy ra cũng như giảm đi hiệu quả của cách chữa này:

  •        Cần chọn đúng loại cồn sát trùng đó là cồn i-ốt, tốt nhất là đến các hiệu thuốc uy tín để mua
  •        Không nên sử dụng quá nhiều lượng cồn cũng như thoa nhiều lần trong ngày, bởi rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm độc cồn
  •        Cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi áp dụng
  •        Chỉ sử dụng bông tăm một lần, tuyệt đối không dùng tay thoa trực tiếp lên da bị hắc lào sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm lan rộng

Cách chữa hắc lào bằng cồn được chúng tôi đưa ra trên đây khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng áp dụng. Bên cạnh, cách chữa này để rút ngắn thời gian chữa trị và tránh tái phát về sau bạn cần vệ sinh thân thể cũng như nơi ở thường xuyên.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt