MẸO CHỮA GHẺ BẰNG LÁ XOAN HIỆU QUẢ CỰC NHANH

Chữa ghẻ bằng lá xoan là một trong các mẹo chữa ghẻ dân gian cực hay và được khá nhiều người tin dùng. Xoan là loại cây thân gỗ được trồng khá nhiều ở nước ta, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng mẹo chữa ghẻ này ngay tại nhà. Mẹo chữa này sử dụng thảo dược thiên nhiên nên có tính an toàn cao. Mặt khác, chi phí lại cực kì rẻ, bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Ghẻ là một căn bệnh da liễu cực kì phổ biến và có khả năng lây lan rất nhanh. Ghẻ không chỉ gây ngứa khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của người bệnh. Nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ đó là do bệnh nhân sống trong môi trường ô nhiễm, nhiễm kí sinh trùng hoặc có thể lây từ bệnh nhân bị ghẻ khác. Ngoài cách phương pháp Tây Y, mẹo chữa dân gian cũng được nhiều người sử dụng. Một trong những mẹo chữa ghẻ dân gian được nhiều người áp dụng nhất đó là chữa ghẻ bằng lá xoan.

Chữa ghẻ bằng lá xoan có thực sự hiệu quả?

Cây xoan hay còn gọi là cây sầu đâu được trồng khá phổ biến ở nước ta. Cây xoan thuộc cây thân gỗ, ngoài công dụng lấy gỗ cây xoan còn có công dụng chữa bệnh. Điển hình nhất là chữa bệnh ghẻ, cả vỏ cây và lá cây xoan đều có công dụng tuyệt vời này.

MẸO CHỮA GHẺ BẰNG LÁ XOAN HIỆU QUẢ CỰC NHANH

Chữa ghẻ bằng lá xoan có thực sự hiệu quả?

Theo Đông Y, lá xoan có vị đắng, hậu ngọt, có tính lánh mát và có độc. Với đặc tính sát khuẩn, diệt trùng cao, lá cây xoan dùng đặc  trị chữa các bệnh ngoài da, trong đó tác dụng hiệu quả nhất với bệnh ghẻ. Các tinh chất trong lá xoan và vỏ xoan sẽ giúp làm sạch và sát trùng các vết tổn thương do bệnh ghẻ gây ra, đồng thời thẩm thấu sâu dưới biểu bì giúp phục hồi và tái tạo làn da mới.

Các cách chữa ghẻ bằng lá xoan

Cách chữa ghẻ bằng lá xoan khá đơn giản và dễ thực hiện, bệnh nhân có thể tự mình áp dụng ngay tại nhà với hai các chữa sau đây:

Cách chữa ghẻ bằng lá xoan

Nguyên liệu: Một nắm lá xoan

Cách thực hiện: Rửa sạch lá xoan rồi cho vào một nồi nước đun sôi trong vòng 5 phút để lá xoan ra hết tinh chất. Sau đó, đổ nước cốt lá xoan này pha với nước lạnh để tắm hằng ngày. Trong quá trình tắm, bạn dùng riêng một chiếc khăn mềm thấm nước lá xoan rồi xoa đều lên những vết bị ghẻ.

MẸO CHỮA GHẺ BẰNG LÁ XOAN HIỆU QUẢ CỰC NHANH

Các cách chữa ghẻ bằng lá xoan

Cách chữa ghẻ bằng lá xoan kết hợp với các thảo dược khác

Nguyên liệu:

  •        Một nắm lá xoan tươi
  •        Một nắm lá cây sa sã
  •        Một nắm lá cây ngủ ngày
  •        Một nắm lá bông

Cách thực hiện: Đem tất cả các loại lá trên đêm rửa sạch rồi vò nát. Cho vào khoảng 3 lít nước cùng các loại lá này sau đó đun sôi trong vòng 10 phút. Lấy nước thuốc lá này để nguội để tắm và bôi lên vùng da bị ghẻ.

Như chúng ta đã biết trên đây, cả vỏ cây xoan và lá cây xoan đều có công dụng chữa ghẻ rất hiệu quả. Ngoài cách chữa ghẻ bằng lá xoan, bệnh nhân có thể sử dụng thêm cách chữa bệnh ghẻ bằng vỏ cây xoan.  Bệnh nhân có thể sử dụng linh hoạt hai nguyên liệu này sao cho có được hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất.

Khi sử dụng lá xoan hay vỏ xoan  bệnh nhân cũng cần lưu ý: Chỉ sử dụng bằng cách nấu nước tắm hay bôi ngoài da, tuyệt đối không được uống. Bởi trong lá xoan hay vỏ xoan đều có tính độc, việc uống nước nấu từ lá xoan hay vỏ xoan sẽ rất có hại cho người bệnh. Ngoài ra, bên cạnh cách chữa ghẻ bằng lá xoan bệnh nhân cũng cần vệ sinh thân thể và nơi ở thường xuyến, tránh tiếp xúc với một trường ô nhiễm, hóa chất để đẩy lùi được bệnh nhanh chóng.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt