Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Với xã hội ngày càng đa dạng nghề nghiệp hiện nay, chọn cho mình một công việc phù hợp rất khó khăn, nhưng với tôi, tôi chọn Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một Điều dưỡng viên

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Tôi đã chọn cho mình ngành Điều dưỡng, một ngành nghề đối với tôi cao quý hơn tất cả, với mong muốn được chữa bệnh cho mọi người, vì ước mơ của bản thân và cả sự kì vọng của gia đình đã hướng tôi đi trên con đường của người thầy thuốc. Và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi chắp cánh cho tôi thực hiện giấc mơ này.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi thấy được sự tận tâm trong công việc, sự nhiệt huyết trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức Y học của đội ngũ giảng viên. Ngoài ra, cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ kết hợp với môi trường học tập thân thiện đã tạo điều kiện cho chúng tôi tích cực học hỏi hơn. Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và luôn hăng say trong công tác giảng dạy, giúp tôi có hướng đi phù hợp và vững tin trên con đường tôi chọn.

Mọi người khi nhìn tâm thể về ngành Y đều nói nó vất vả. Bằng chứng là có câu nói những người trong ngành Y tế phải làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh. Tại sao lại có suy nghĩ này? Thoạt đầu nghe có vẻ mơ hồ, khó hiểu, nhưng khi tôi bắt đầu chọn và đi trên con đường Y Dược, thì câu nói này thấm thía biết bao.

Người thợ thủ công dùng bàn tay khéo léo của mình để tạo ra các sản phẩm được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Nhân viên Y tế thì khác, người nhân viên Y tế vận dụng đôi bàn tay mình để chăm sóc và phục vụ tận tình sức khỏe cho bệnh nhân, cộng đồng. Họ dùng đôi bàn tay để thăm khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đôi lúc những vết thương bị hoại tử, làm người đời thường xa lánh thì họ không ngần ngại dùng “Đôi bàn tay” của mình để cứu chữa cho người đó. Chỉ với “đôi bàn tay” đơn thuần ấy nhưng lại đem về sự sống cho người khác, chăm sóc tỉ mỉ từng người như chính người thợ thủ công nâng niu sản phẩm của mình.

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành

Làm trong ngành Y, những Y sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ,… chữ “Tâm” phải luôn đặt lên hàng đầu. Đó là chúng ta phải biết đặt bản thân mình vào họ, cảm nhận nỗi đau mà họ đã và đang trải qua, để từ đó mà dốc hết sức cứu chữa cho người bệnh. Ngoài ra, ta còn phải biết lập kế hoạch chăm sóc người bệnh một cách có khoa học để có thể hoàn thành được tốt nhiệm vụ của một cán bộ Y tế.

Đó cũng chính là minh chứng cho câu nói người trong ngành Y phải có “một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”, luôn sáng suốt trong công tác chăm sóc sức khỏe đồng thời phải có lương tâm trong nghề.

Bên cạnh đó, có người cho rằng nghề Y đem lại nhiều lợi nhuận. Điều đó tôi không phủ nhận. Nhưng mấy ai biết được người cán bộ Y tế đã phải thầm lặng hi sinh những cuộc họp mặt bạn bè, những chuyến du lịch cùng người thân, những bữa cơm gia đình ấm cúng, hay đơn giản là những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi chỉ để dốc hết tâm sức cứu chữa cho mọi người.

Vất vả là thế đấy, nhưng nụ cười của họ vẫn luôn hiện hữu trên môi. Có lẽ khi chọn con đường này, tôi mới hiểu sâu sắc rằng cho dù cực khổ đến mấy, nhưng chứng kiến nụ cười cũng như tiếng thở phào nhẹ nhõm của thân nhân, bệnh nhân khi người nhà họ và bản thân họ đã được cứu sống bởi nhân viên Y tế, thì cảm giác hạnh phúc ấy khó mà diễn tả bằng lời được.

Ắt hẳn như mọi sinh viên đã theo học tại một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bất kì nào đó, tôi ngưỡng mộ, khâm phục những thế hệ đi trước mình. Họ đã không ngừng nỗ lực bản thân, cống hiến tuổi trẻ, sức lực vào việc cứu chữa người khác. Vì những cống hiến này đã tiếp thêm động lực cho tôi thực hiện “Giấc mơ trở thành một Điều dưỡng viên, một nhân viên Y Dược giàu Y Đức”.

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng đánh dấu sự trưởng thành trong tôi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cùng với mặt tốt, tất nhiên ngành nào cũng có mặt trái, chúng ta có thể cứu người nhưng cũng có thể đánh mất đi tính mạng của người khác chỉ vì một phút lơ là, thiếu sót. Đã quyết định theo ngành Y, ta phải sáng suốt trong việc sắp xếp bệnh án một cách hợp lý để từ đó có cách cứu chữa và chăm sóc kịp thời, đồng thời phải làm việc bằng cái tâm, Y đức phải luôn được nâng cao. Và chính quan điểm người nhân viên Y tế làm bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh đã thể hiện được rõ nét chân dung người thầy thuốc.

Vì vậy, bản thân tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và sẽ không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi Y đức của mình để một tương lai không xa, tôi có thể góp hết công sức vào ngành Y tế và vì sức khỏe cộng đồng.

Xem thêm: 

>>> Sử dụng C sủi sao cho đúng?

>>> Bệnh viêm gan mãn tính là gì ?

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt