Chó poodle có mấy loại trên thị trường Việt Nam hiện nay?

Dòng chó poodle đang thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn nuôi chó. Poodle có điểm thu hút chính là nhờ bộ lông xù ấn tượng. Vậy hiện nay trên thị trường Việt Nam chó poodle có mấy loại, giá cả của chúng ra sao? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết nhất về giống chó poodle. 

Giống chó poodle có mấy loại hiện nay?

Sau đây là một số giống chó poodle phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay: 

Standard Poodle

Giống chó này có kích thước lớn nhất trong dòng poodle. Standard Poodle sau một thời gian nuôi có thể nặng tới 40kg và chiều cao 50cm. Tuy nhiên, chó Standard Poodle trên thị trường Việt Nam khá hiếm. Do những dòng chó cảnh mọi người thường ưa chuộng size nhỏ hơn. Nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi, thoáng mát thì sở hữu một chú chó Standard Poodle sẽ rất tuyệt. Chú chó này không khác gì một con gấu bông di động kích thước lớn, rất đáng yêu. 

Miniature Poodle

Đây là giống chó có kích thước nhỏ hơn Standard Poodle. Chó Miniature Poodle sở hữu cân nặng bé hơn 9kg, chiều cao từ 25 đến 35 cm,. Bạn vẫn có thể tìm mua giống chó này nếu có nhu cầu tại Việt Nam.

Miniature Poodle không được nuôi phổ biến tại Việt Nam 

Toy Poodle

Đây là một giống chó khá phổ biến tại Việt Nam. Do kích thước của Toy Poodle khá vừa phải, chỉ cao tầm 30 – 40 cm và nặng từ 4 đến 6kg. Toy Poodle không quá to, cần nặng vừa phải, dễ nuôi. 

Tiny Poodle

Giống chó Tiny Poodle là một phiên bản nhỏ hơn so với Toy Poodle. Đây là giống chó được nhân giống từ Poodle gốc, để tạo được những kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn. Cún cưng Tiny Poodle chỉ cao tầm 20 đến 25cm, cân nặng giao động trong khoảng 2 – 3.5kg. 

Trông Tiny Poodle không khác gì cục bông di động, đáng yêu

Teacup Poodle

Đây là dòng poodle cuối cùng có mặt trên thị trường Việt Nam. Tên gọi của giống chó này cũng đủ giúp bạn hình dung ra được kích thước. Người ta thường ví chú chó Teacup Poodle có thể nằm gọn được trong tách trà. Khi trưởng thành, chú chó Teacup Poodle có chiều cao chưa tới 15cm và nặng tối đa 2kg. Trông những chú chó Teacup Poodle rất đáng yêu, tuy nhiên chỉ có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. 

Teacup Poodle mới để chỉ gói gọn trong bàn tay người

Chó poodle giá bao nhiêu tiền?

Để biết được chính xác giá tiền chó Poodle là bao nhiêu, còn phụ thuộc vào kích thước, giống chó, màu sắc, cơ sở mua. Sau đây là giá tham khảo cho các dòng chó Poodle đang bán trên thị trường Việt Nam hiện nay:

  • Giống chó Standard: Được sinh tại Việt Nam sẽ có mức giá trên 20 triệu VNĐ, còn với những giống Standard nhập thì mức giá sẽ nhỉnh hơn. 
  • Giống chó Miniature Poodle: Được nhập chủ yếu tại Thái Lan, với mức giá khoảng 15 triệu VNĐ. Để tìm được giống sinh tại Việt Nam rất khó. 
  • Giống chó Toy Poodle: Mức giá từ 5 – 7 triệu VNĐ cho Toy Poodle màu kem, socola, đen, nâu đỏ, trắng. Riêng giống Toy Poodle màu xám có mức giá trên 9 triệu VNĐ. 
  • Giống chó Tiny Poodle: Mức giá từ 6 – 8 triệu VNĐ cho Tiny Poodle màu kem, socola, đỏ, đen, trắng. Màu xám sẽ có giá từ 9 – 10 triệu VNĐ.
  • Giống chó Teacup: Mức giá 8 – 10 triệu VNĐ cho màu socola, đỏ, trắng, kem, đen. Riêng Teacup màu xám có mức giá lên tới 18 – 20 triệu VNĐ.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được chó poodle có mấy loại hiện nay tại Việt Nam. Để sở hữu một trong những giống chó Poodle phía trên, bạn có thể liên hệ với trại chó Poodle Azpet Shop. Chúng tôi sẽ tìm cho bạn giống chó Poodle, màu sắc ưng ý nhất. 

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://traichopoodle.com

Bài viết liên quan:

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt