Chăm sóc em bé sơ sinh cần những kinh nghiệm gì?

Giai đoạn đầu đời là thời gian bé có sức đề kháng thấp nên cơ thể rất non yếu và dễ tổn thương do môi trường ngoài vì thế mẹ cần phải học hỏi các cách chăm sóc em bé sơ sinh đúng khoa học để đảm bảo cho bé sức khỏe và phát triển thể chất tốt nhất sau này. Các mẹ hãy bỏ túi các thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Cẩm nang kinh nghiệm cho để mẹ chăm sóc em bé sơ sinh tốt nhất

Bạn hãy bỏ túi các kinh nghiệm này để có thể chăm sóc sinh linh bé bỏng của mình một cách tốt nhất nhé

Luôn ủ ấm cho bé

Chăm sóc em bé sơ sinh không thể nói được nên bạn không thể biết được biểu đạt của bé vì thế trong khoảng thời gian, đặc biệt 3 tháng đầu giữ các vùng cơ thể như đầu, bụng, 2 bàn tay, 2 bàn chân, mặc quần áo ít hay nhiều phụ thuộc vào nhiệt độ thời tiết.

Nếu thời tiết lạnh, bạn nhớ mặc đồ ấm cho bé, tránh tiếp xúc với không khí lạnh và khi tắm thì cần phải sưởi ấm bằng đèn để cho nhiệt độ phòng ấm hơn và dùng nước ấm để tắm cho bé.

h-nghiem-cham-soc-em-be-so-sinh

Kinh nghiệm chăm sóc em bé sơ sinh

Mùa hè bạn có thể mặc áo cộc tay cho bé còn nếu bật quạt thì nên mặc đồ dài, tránh cho bé nằm trước quạt, chỉ để quạt số nhỏ và cũng không để bé nằm trong điều hòa. Quần áo cũng chọn chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt, thiết kế đơn giản, không nhiều phụ kiện để tránh làm tổn thương làn da nhạy cảm của bé.

Lưu ý: nhiệt độ thích hợp cho bé là từ 26 đến 32 độ C và khi mặc đồ, thay bỉm cần chú ý 2 vị trí chính là mông và bộ phận sinh dục vì 2 vị trí này rất dễ bị hăm.

Cẩn thận trong dinh dưỡng cho bé

Khi chăm sóc em bé sơ sinh, việc bạn cần chú ý nhiều nhất chính là dinh dưỡng cho bé. Trong 6 tháng đầu, bé được khuyên nên cho dùng hoàn toàn sữa mẹ để tăng đề kháng và phát triển toàn diện.

Chính vì vậy mẹ phải có chế độ ăn uống khoa học, kết hợp nhiều thành phần thức ăn như đạm, rau củ, sữa, nước, trứng,… để nguồn sữa có chất lượng tốt nhất để bé cũng được chăm sóc tốt bằng nguồn dinh dưỡng từ mẹ.

Cho bé uống sữa phải lưu ý gì?

Khi cho bé bú thì cần phải chú ý các kinh nghiệm sau đây

  • Trong 3 ngày đầu mẹ cần cho bé bú đều 2 vú và kéo dài từ 5 đến 15 phút để tập cho bé thói quen ti sữa cũng như giúp sữa ra đều và ổn định.
  • Trong 6 tuần đầu thì cho bé bú cách đều 2 – 3 tiếng một lần, mỗi lần từ 25 – 45 phút .
  • Từ 6 tuần đến 4 tháng tuổi, mẹ cho bé bú cách nhau từ 3 hoặc 3 tiếng rưỡi, mỗi lần bú kéo dài từ 30 đến 60 phút.
  • Khi đang cho con bú nếu có bệnh cần mua thuốc uống thì phải nhắc bác sĩ để kê thuốc phù hợp cho người đang cho con bú.

Thuê người chăm sóc em bé mới sinh ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn là mẹ đơn thân hoặc gia đình neo đơn không có người hỗ trợ chăm con lúc sinh con thì dịch vụ chăm sóc em bé sơ sinh là giải pháp tốt nhất mà bạn nên làm để giảm bớt áp lực sau sinh, có người hỗ trợ chăm con cho bạn nghỉ ngơi và đặc biệt bé sẽ được chăm theo phương pháp khoa học và bạn cũng có thể học hỏi theo.

Công ty TNHH Giúp Việc Nhà Thiên Phúc, đơn vị đồng hành với hàng triệu mẹ bỉm sữa, hỗ trợ mẹ chăm sóc em bé mới sinh bằng phương pháp khoa học nhất.

dich-vu-cham-soc-em-be-so-sinh-tot-nhat

Dịch vụ chăm sóc em bé sơ sinh tốt nhất

Đội ngũ nhân viên được chọn lựa và được chính công ty đào tạo nên kỹ năng vô cùng thành thạo, chuyên nghiệp, đảm bảo chăm sóc bé cách tốt nhất theo các cơ sở y tế nền tảng thích hợp cho bé.

Giá cả vô cùng cạnh tranh và hợp đồng rõ ràng sẽ giúp mẹ hoàn toàn yên tâm để có nhiều thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sau sinh.

Những kinh nghiệm chăm sóc em bé sơ sinh trên đây hy vọng giúp được mẹ thêm vào cẩm nang chăm con của riêng mình. Hãy để công ty TNHH Giúp Việc Nhà Thiên Phúc phục vụ bạn để cả mẹ và con đều khỏe mạnh nhé!

🧡 Hotline tư vấn dịch vụ: 032 678 1122 0932 920 989

💚 Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

💛 Xem dịch vụ khác: https://draftudall.com/dich-vu-nuoi-ba-de-cho-nguoi-co-thu-nhap-thap/

💜 Đọc tin tức liên quan: https://draftudall.com/tim-nguoi-cham-soc-em-be-tai-nha-nen-chu-trong-dao-duc-hay-ky-nang/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt