Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân tìm đến, đó là một biện pháp vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao. Tác dụng phụ cho người dùng gần như là không xảy ra và ít gây đau đớn. Bởi vậy, những cây thuốc nam này có thể tìm thấy ở khắp mọi miền một cách dễ dàng và chi phí rất rẻ và có thể mọc ngay trong gia đình của chúng ta.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Những cây thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận hiệu quả

1. Cây kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo hay còn được gọi là cây mất trâu, vẩy rồng,…mọc rất nhiều ở các vùng đồi núi, trung du nhất là khu đất pha cát, có ánh sáng. Và thường được thu hái vào mùa hè thu, sắp đó sẽ được phơi khô để dùng dần hoặc cũng có thể dùng luôn.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Trong Đông y, kim tiền thảo là vị thuốc có tính mát, ngọt, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, tán thấp,…thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật, viêm gan,…Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng khoảng 15 – 60g kim tiền thảo dạng khô để sắc nước uống và uống liên tục trong vòng nhiều ngày.

Hoặc cũng có thể kết hợp với một số vị thuốc khác như: cây râu mèo, rễ cỏ tranh, mã đề để sắc uống hàng ngày theo tỷ lệ: 30g kim tiền thảo + 20g râu mèo + 12g rễ cỏ tranh + 10g mã đề + 200 ml nước, chia thuốc làm 2 phần, uống trước bữa ăn.

2. Cây râu mèo

Cây râu mèo còn được gọi là cỏ râu mèo, cây bông hạc,…thường mọc ở các vùng đồi núi, trung du như: Cao Bằng, Ba Vì ( Hà Nội), Vĩnh Lộc ( Thanh Hoá ), ….

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Theo Đông y, cây râu mèo có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp và được sử dụng rất nhiều trong hỗ trợ điều trị các bệnh như sỏi thận, sỏi mật, viêm thận cấp tính, mãn tính, thông tiêu, phù nề…

Mỗi ngày, lấy khoảng 30 – 50g cây râu mèo đun cùng 0.5 lít nước. Chia làm 2 lần uống trước bữa ăn 15 – 30 phút. Nên uống khi còn nóng (ấm), uống liên tục trong nhiều ngày, rồi nghỉ vài ngày và quay lại liệu trình như vậy. Phương pháp này rất tốt, nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.

3. Cây mã đề

Một cách khác cho việc chữa sỏi thận bằng thuốc nam đó chính là cây mã đề và được dùng phổ biến trong dân gian. Ở các vùng quê Việt Nam trước đây, hầu như nhà nào cũng có trồng cây này vừa làm thuốc lại vừa làm cảnh. Ngoài ra cây mã đề còn được gọi là xa tiền thảo, su ma,…

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Theo Đông y, cây mã đề có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, long đàm, bổ thận…

Cây mã đề được trồng ở khắp các vùng miền của nước ta, những nơi ẩm thấp, dễ lấy nước tưới tiêu. Thường thu hoạch vào tháng 7, tháng tám, lúc quả chín, đem về phơi khô, sau đó đập lấy hạt đem phơi riêng.

Hàng ngày, bạn lấy khoảng 10 -12g hạt mã đề đem sắc uống nhiều lần trong ngày hoặc cũng có thể thêm ít lá vào sắc cùng, uống liên tục trong nhiều ngày.

Lưu ý: Những người bị điêu tiều nhiều lần về đêm, thận sương hư yếu, tinh khí không vững thì không nên áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận này.

4. Cây mùi tàu

Ở trong miền Nam, cây mùi tàu còn được gọi là ngò gai, một loại cây được dùng để tăng mùi vị thơm ngon cho các món ăn. Bên cạnh đó, mùi tàu còn là một cây thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận rất tốt.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Mỗi ngày, lấy khoảng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo sau đó cho vào nồi cùng 3 bát con nước, đun đến khi còn khoảng 2 bát nước thì chắt lấy nước để uống. Chia chỗ nước này thành 3 phần, uống trước khi ăn sáng, ăn trưa và trước khi đi ngu buổi tối. Uống liên tục trong vòng nhiều ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

5. Chuối hột

Chuối hột là một vị thuốc nam hỗ trợ chữa trị sỏi thận rất rẻ, dễ kiếm, lại hiệu quả, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Chuối hột còn được gọi là chuối chát, thường được tìm thấy trong rừng hoặc một số vùng quê đồi núi của Việt Nam.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận tối ưu nhất

Để hỗ trợ chữa bệnh sỏi thận, người ta thường lấy hạt của những quả chuối thật chín, rửa sạch phơi khô sau đó tán nhỏ sắc nước uống hàng ngày trong vòng vài batháng. Hoặc rang vàng hạt chuối đã phơi khô, sao đó nghiền thành bột, hàng ngày pha 2 -3 lần với nước uống, uống liên tục trong vòng nhiều ngày.

Đơn giản hơn, bạn có thể lấy quả chuối hột xanh, có nhiều hạt thái mỏng, phơi khô, sau đó sao vàng hạ thổ khoảng 7 ngày. Mỗi ngày lấy khoảng 1 quả đem sắc với 3 bát nước để uống trong ngày, sau bữa ăn.

Lưu ý: Tác dụng của những bài thuốc này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tình trạng thể chất của mỗi người.

Ở trên là những chia sẻ về chữa sỏi thận bằng thuốc nam rất tốt, được rất nhiều người sử dụng và đã có được hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh đó, cũng có một số loại thuốc khác trong dân gian dùng hỗ trợ chữa sỏi thận cũng hiệu quả không kém như: Quả dứa, quả sung, rau ngổ, đu đủ, rau sam,… Hy vọng với chia sẻ vừa rồi của chúng tôi các bạn sẽ có được điều mình cần và trang bị tốt hơn trong việc chăm sóc bản thân cũng như gia đình của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt