Cách vệ sinh lót chuột sạch sẽ

Tấm lót là giải pháp tuyệt vời giúp chuột máy tính di chuyển trơn tru. Một số loại còn có thêm đệm lót hỗ trợ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tấm lót chuột sẽ bị bẩn và cần được làm sạch. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

in miếng lót chuột

Kiểm tra chất liệu tấm lót chuột. Thông thường, tấm lót chuột được làm từ bọt xốp, bên trên được phủ bằng vải dệt kim hoặc nhựa

  • Nếu bề mặt làm bằng vải, thử dùng khăn hoặc giẻ ẩm chà nhẹ nhàng cùng một ít dầu gội. Dầu gội là một chất làm sạch dịu nhẹ ôn hòa với hầu hết các loại vải và làn da của chúng ta, ngoài ra thì nhà nào cũng có sẵn.
  • Nếu tấm lót chuột được phủ bằng nhựa, bạn có thể dùng khăn hoặc giẻ cùng với chai xịt tẩy rửa đa năng không quá đậm đặc. Nước rửa chén hoặc dầu gội cũng khá hiệu quả.

Rửa sạch hóa chất trên tấm lót chuột

Vỗ cho phía ngoài của tấm lót chuột được ráo nước

Phơi cho đến khi tấm lót chuột khô hoàn toàn. Tấm lót phải thật sự khô trước khi bạn đặt lên bàn và sử dụng

  • Nếu tấm lót chuột của bạn bị rách hay dính vết bẩn cứng đầu thì đã đến lúc cần thay mới.
  • Trong lúc đợi tấm lót chuột khô, bạn có thể tận dụng thời gian để làm sạch bụi bẩn trên con lăn cũng như mặt dưới của chuột.
  • Phơi thêm để tấm lót chuột khô hoàn toàn nếu bàn làm việc của bạn bằng gỗ.
  • Bạn nên thử làm ướt một góc trước xem vải trên tấm lót chuột có bay màu hay không.
  • Không nên đặt chuột lên bề mặt ẩm ướt; hãy chờ cho đến khi tấm lót khô hẳn.
  • Bạn nên dùng khăn mặt, khăn tắm hoặc giẻ lau nào đó mà bạn không ngại sẽ bẩn

Trong quá trình vệ sinh, hãy chắc chắn là dù bạn giặt máy hay giặt tay thì cũng không sử dụng nước ấm, nóng. Bạn chỉ nên cọ rửa bằng nước lạnh thông thường để tránh trường hợp phần đế cao su bị tan chảy, bung tróc hoặc gây biến dạng lót.

Cũng cần lưu ý, vì phần cao su bên dưới lớp vải là khá quan trọng nên bạn không được sử dụng nước nóng hoặc tác động mạnh, nếu không hai lớp này có thể bị bung tách ra, gây biến dạng và hư hỏng không thể sửa chữa.

Khi giặt bàn di chuột xong, bạn dùng khăn mềm lau khô, sau đó phơi trong bóng râm tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Trong trường hợp cần sử dụng gấp, có thể làm khô bằng máy sấy tóc nhưng cần cẩn thận để không làm bong, tróc bề mặt hoặc lớp cao su bên dưới.

Quá dễ để làm sạch cái padmouse của bạn phải không nào! Với những cố gắng nhỏ mà bạn bỏ ra sẽ tạo được sự khác biệt lớn trong những lần sử dụng tới. Với cách làm trên, bạn sẽ thấy những cải tiến tuyệt vời với các vấn đề về con trỏ chuột và khả năng di chuột cũng mượt hơn.

Xem thêm:

Dịch vụ in miếng lót chuột tại Hà Nội

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi nhổ răng cửa cho bé

Thời điểm bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt