Cách làm mới bồn tắm bằng sơn Epoxy

Một vòi hoa sen hoặc bồn tắm xung quanh nó trở nên bẩn thỉu hoặc xuất hiện casc vết xước theo tuổi có thể là một đề xuất đắt tiền để thay thế. Nếu một sự thay thế hoàn toàn không thực tế, một lựa chọn cuối cùng là hoàn thiện bồn tắm hoặc vòi hoa sen bằng sơn hoặc tái tạo bề mặt. Tái tạo bề mặt cơ bản là một quá trình sơn bồn hoặc vòi hoa sen bằng sơn epoxy hai phần bồn và gạch thường được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên về dịch vụ này, nhưng một chủ nhà có ngân sách có thể chọn tự làm.

Các sản phẩm sơn epoxy để tái tạo bề mặt, đôi khi được bán trên thị trường như bộ dụng cụ chứ không phải sơn, được cho là hoạt động trên gạch men, sứ, sợi thủy tinh, acrylic, gang, hoặc bề mặt thép. Trong thực tế, họ thành công nhất trên sợi thủy tinh và acrylic, và một số người dùng báo cáo kết quả đáng thất vọng trên gạch men và kim loại. Những sản phẩm epoxy này có sẵn rộng rãi tại các trung tâm cải tiến nhà, cửa hàng sơn và các nhà bán lẻ trực tuyến.

Kỳ vọng thực tế

Xin lưu ý rằng hiệu quả của các sản phẩm này còn hạn chế và một số chủ nhà theo đuổi lựa chọn này có phần thất vọng với kết quả  và mệt mỏi từ nỗ lực và công việc liên quan. Sơn / hoàn thiện sơn epoxy đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bề mặt để có hiệu quả, và vẻ ngoài hoàn thiện thường thiếu một chút hoàn hảo. Nhưng sơn / bồn rửa gạch epoxy có thể là một lựa chọn cho phòng tắm nhìn thấy việc sử dụng không thường xuyên hoặc như một biện pháp ngăn chặn trong phòng tắm nơi kế hoạch tu sửa toàn diện hơn được lên kế hoạch cho tương lai.

Trước lựa chọn phương án này, hãy nhớ rằng vẽ một vòi hoa sen là vĩnh viễn. Cải tạo trong tương lai có thể sẽ liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ và thay thế vòi hoa sen. Sơn Epoxy sẽ bám rất tốt và bạn sẽ không thể loại bỏ nó mà không làm hỏng vật liệu tắm. Nếu bạn kết thúc với một số thất bại, như vết nứt, bong bóng hoặc bong tróc sơn, bạn có thể sửa chữa những điểm đó, nhưng bạn sẽ phải mua toàn bộ bộ sơn để làm như vậy. Điều này là do sơn epoxy, một khi được trộn, phải được sử dụng trong vài giờ. Bạn không thể giữ một hộp sơn epoxy cũ trong tầng hầm của bạn và kéo nó ra để chạm vào. 

Sơn Epoxy thi công như thế nào

Sơn epoxy bồn và gạch được bán trong một bộ chứa hai lon vật liệu sơn Phần một và phần B. Một phần là nhựa, phần còn lại là chất làm cứng / xúc tác. Khi hai phần được trộn với nhau, chúng trải qua một phản ứng hóa học và ngay lập tức bắt đầu cứng lại hoặc chữa khỏi. Phản ứng hóa học này là những gì làm cho epoxies trở nên lâu dài và mạnh mẽ. Ngược lại, sơn thông thường khô thông qua một quá trình bay hơi, không phải là một phản ứng hóa học.

Cảnh báo

Không có gì đáng ngạc nhiên, sơn epoxy phát ra khói mạnh và phải được sử dụng cẩn thận, theo hướng dẫn chính xác của nhà sản xuất. Thông gió khu vực làm việc với nhiều không khí trong lành, sử dụng quạt để kéo không khí trong lành vào không gian và xả khói ngoài trời. Hướng dẫn của nhà sản xuất có thể ra lệnh sử dụng thiết bị hô hấp khi sử dụng sơn epoxy. Đừng bỏ qua khuyến nghị này.

Chúng tôi là Epoxy Tín Phát với hơn 10 năm trong ngành xây dựng, đã từng đảm nhận nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau khắp tỉnh thành phía Bắc. Epoxy Tín Phát không ngừng nỗ lực hoàn thiện để mang đến các sản phẩm sàn công nghiệp đẹp, chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

https:///thay-man-hinh-iphone-11-pro-max-tai-quan-12/

https://draftudall.com/mach-ban-nhung-luu-y-ve-sua-noi-pho-nhat-dinh-phai-biet/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt