Cách gỡ rối lông chó Poodle hiệu quả bạn cần biết

Chó Poodle có bộ lông khá ấn tượng, chiếm được cảm tình từ nhiều người. Tuy nhiên, do tính chất lông xoăn và dày, nếu để thú cưng Poodle nhà bạn chạy nhảy, lăn lóc rất dễ rối lông. Cách gỡ rối lông chó Poodle trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đó hiệu quả. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện bạn nhé. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng rối lông ở chó Poodle

Lông chó Poodle thường có đặc điểm xoăn, dày mọc kín khắp cơ thể trừ phần bụng. Với đặc tính thông minh, hiếu động, không thể tránh khỏi việc lăn lóc, chạy nhảy của chú chó Poodle. Do mải hoạt động cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng lông của chú chó Poodle bị vón lại với nhau. Tình trạng lông bị rối thường xuất hiện tại các vị trí như đằng sau tai, dưới cổ, nách, cẳng chân.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối lông còn có thể do chó Poodle ngồi lệch. Thường sẽ chỉ thiên về bên trái hoặc phải. Chó có thói quen gãi ngứa bằng chân. Chính vì vậy, khi thực hiện hành động đó kèm theo ngồi lệch, dễ khiến phần lông phía dưới bết và rối. Một số trường hợp chủ ít vệ sinh cũng làm cho lông chó bị thắt lại thành nút, khó nuôi.

Chó Poodle khá hiếu động, thường hay chạy nhảy nô đùa

Cách gỡ rối lông chó Poodle hiệu quả

Sau đây một số cách gỡ rối lông chó tại nhà cho Poodle bạn có thể áp dụng: 

Chải lông

Tùy vào từng kích thước chó Poodle nhà bạn mà chọn những dụng cụ chải phù hợp. Bạn có thể sử dụng lược, chổi… bằng kim loại để chải lông rối. Mỗi lần chải, bạn chỉ lấy một nhúm lông nhỏ, thực hiện kéo nhẹ nhàng về phía ngoài. Đưa chổi vào dần với phần tiếp xúc da, cứ thế chải hết bộ lông. Những nút rối đã được giải quyết. 

Lược gỡ rối để chải lông cho Poodle

Sử dụng nguyên liệu có sẵn

Có thể bạn chưa biết, nhưng bột ngô giúp gỡ rối lông động vật rất hiệu quả đấy. Việc của bạn là rắc một chút bột ngô vào phần lông chó bị rối. Để một lúc, chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ nhàng, phần rối sẽ mượt và tách ra. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những trường hợp lông rối không quá nhiều và vón cục. 

Tắm cho chó Poodle

Những dưỡng chất có trong sữa tắm, dầu gội cho chó Poodle làm lông thú cưng được suôn mượt. Từ đó, giúp bạn dễ dàng gỡ rối hơn. Poodle có nhiều giống và màu lông khác nhau. Do đó, bạn cũng nên để ý lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho thú cưng nhà mình.

Sữa tắm hỗ trợ mượt lông, tránh rối cho chó Poodle

Hy vọng với cách gỡ rối lông chó Poodle trong bài viết trên, bạn sẽ áp dụng thành công. Nếu sợ thú cưng nhà mình đau hoặc bạn không thực hiện được thì có thể mang thú cưng của mình đến Azpet Shop để được hỗ trợ. Tại đây, chú chó Poodle thông minh, đáng yêu nhà bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất. 

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://traichopoodle.com

Bài viết mới:

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt