Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Ngày nay, có nhiều cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, hoàn toàn có thể chữa khỏi cho những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh này.

Có thể nói, dạ dày là một trong những bộ phận quan trọng trong bộ máy tiêu hóa và đặc biệt một trong những bệnh dạ dày mà nhiều người mắc phải là bệnh viêm loét dạ dày. Nó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Hiện nay, tùy từng mức độ mà sẽ có cách chữa bệnh viêm loét dạ dày phù hợp.

Bệnh viêm loét dạ dày là gì?

Nguyên nhân của bệnh Viêm loét dạ dày? Một số triệu chứng cơ bản của bệnh viêm loét dạ dày?

Viêm loét dạ dày là do lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bị ăn mòn bởi acid và dẫn đến tình trạng mất dần chức năng bảo vệ. Bệnh viêm loét dạ dày là vết loét hở có kích thước khoảng 5mm phát triển trên niêm mạc dạ dày và phần trên của ruột non. Đây chính là tình trạng hoại tử niêm mạc dạ dày do dạ dày bị tổn thương. Nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm loét dạ dày, cụ thể: Do căng thẳng, áp lực thần kinh; do vi khuẩn Helicobacter pylori; có chế độ ăn uống không khoa học. như: bỏ bữa, ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, ăn quá no, ăn nhiều thức ăn có chứa acid,…; sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,… Đây đều là tác nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày bởi sự ức chế không cho tạo thành lớp màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày mà còn kích thích điều tiết acid, gây tổn thương niêm mạc.

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày gồm có đau bụng; buồn nôn, nôn; ợ hơi và ợ chua, sụt giảm cân. Người bệnh ăn không ngon miệng do tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Cùng với đó hiện tượng nôn gây đắng miệng và khó nuốt tạo cho người bệnh cảm giác không muốn ăn.

>> Các vấn đề của răng sữa cần lưu ý cho trẻ

Một số cách chữa bệnh viêm loét dạ dày?

Một là sử dụng các bài thuốc dân gian điều trị viêm loét dạ dày tại nhà. Như: chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ bởi trong nghệ có hoạt chất curcumin giúp tăng khả năng hoạt động của túi mật, tốt cho tiêu hóa, và chất chống oxy hóa giúp kích thích tạo lớp màng nhầy.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng mật ong bởi mật ong trung hòa acid trong dạ dày, kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn hp,…Ngoài ra có thể chữa bằng gừng, chuối hột, bưởi, trà dây… Tìm hiểu thêm trà dây chữa trị đau dạ dày hiệu quả nhất bằng cách truy cập vào website: https://tradaybstar.com/.

Hai là dùng thuốc tây để chữa viêm loét dạ dày. Như: thuốc làm giảm sản xuất acid (ranitidine, cimetidin, famotidin, nizatidine,…); thuốc kháng acid trung hòa dạ dày thuốc nhóm thuốc antacid như magie hydroxyd và nhôm hudroxyd

Thuốc ngăn chăn sản xuất acid dạ dày (iansoprazole, pantoprazole, esomeprazole), thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn Hp (clarithromycin, tetracycline, tinidazole,…), thuốc bảo vệ  niêm mạc dạ dày (misoprostol, sucralfate có tác dụng bảo vệ các mô bên trong dạ dày và ruột non, ngăn chặn các yếu tố gây bệnh tấn công.

Ba là dùng thuốc đông y trong điều trị viêm loét dạ dày.Trong đông y, viêm loét dạ dày còn được gọi là chứng vị quản thống. Thường sử dụng các bài thuốc như thược dược, chi tử, trạch tả, bối mẫu, thạch bì, đan bì, trần bì,…

Một số lời khuyên cho bệnh nhân viêm loét dạ dày đó là cần có chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát căng thẳng, ngủ đủ giấc, hạn chế sử dụng rượu bia thuốc lá…

>> Lưu ý này giúp tránh được các tật về mắt

Trên đây bài viết đã chia sẻ những thông tin về bệnh viêm loét dạ dày, nguyên nhân  triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày cũng như một số cách chữa bệnh viêm loét dạ dày giúp cho người bệnh biết rõ về thực trạng bệnh tình của mình và đồng thời giúp cho việc chữa trị bệnh được hiệu quả hơn.
 

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt