Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm thận mãn tính từ cây bìm bịp

Bệnh viêm thận mãn tính được biết tới là bệnh xảy ra do nhiễm khuẩn tái phát diễn ra nhiều lần làm cho những mô thận bị tổn thương. Căn bệnh thận này nếu như không được phát hiện sớm và tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính từ cây bìm bìm vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của cây bìm bìm

Bìm bìm được biết tới là một loại cây mọc hoang dã, có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu trên mọi miền tổ quốc, thường được dùng để trang trí. Từ lâu loài cây này đã được rất nhiều người biết đến như một vị thuốc Đông y giúp chữa bệnh vô cùng hiệu quả, toàn bộ các bộ phận của bìm bìm đều được sử dụng nhất là hạt cây.

Theo các bác sỹ Đông y thì hạt cây bìm bìm có tính nóng, vị cay và tương đối độc, vào 3 kinh là thủ dương minh đại tràng, túc thiếu âm thận và thủ thái âm phê. Đồng thời giúp tả tốt nhiệt ở trục đờm, khí phận, tiêu ẩm thường được dùng làm thuốc hỗ trợ chữa bí tiểu, lợi tiểu tiện, chủ trị hạ khí, thận yếu, sát khuẩn.

Bên cạnh đó, cây bìm bìm còn được dùng để hỗ trợ chữa một số bệnh về thận chẳng hạn như thũng trướng, viêm thận, viêm thận mãn tính rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính bằng cây bìm bìm

Để hỗ trợ chữa trị bệnh viêm thận mãn tính bạn nên dùng khoảng 80g hạt cây bìm bìm và 40g hồi hương đem nghiền nát thành bột rồi trộn đều với nhau. Mỗi lần lấy khoảng 8g hỗn hộp này hoà vào nước nóng để nguội bớt còn ấm ấm thì uống, nên uống trước khi ăn 30 phút và uống liên tục trong vòng vài ngày bạn sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm thận mãn tính từ cây bìm bịp

Nhưng nếu người mắc bệnh viêm thận mãn tính còn có dấu hiệu, biến chứng sang bệnh thũng trướng thì nên áp dụng một trong hai bài thuốc sau:

Bài thuốc 1 : Lấy 10g hạt cây và 300ml nước. Đem sắc sao cho còn một nửa thì chia thành 2 lần uống trong ngày, giả dụ như sau khi uống xong thấy đi tiểu đa dạng được là bệnh đã khỏi. không tính đấy , tùy thuộc vào triệu chứng của bệnh mà có thể tăng liều uống lên cao hơn.

Bài thuốc 2: hạt cây đem tán thành bột, mỗi lần uống khoảng 4g rồi dùng nước để chiêu thuốc. Uống thuốc này giúp chữa phù thũng và đại tiện không thông.

Chữa phù do viêm thận mãn tính: dùng 100g hạt cây đã được nghiền mịn, 80g táo tàu đem hấp chín, tách hạt và giã nát, 500g gừng tươi đem giã nát rồi chắt lấy nước cốt. Toàn bộ các nguyên liệu này đem trộn thành bột rồi hấp trong thời gian 30 phút, trộn đều một lần nữa và hấp tiếp trong 30 phút. đem lượng thuốc vừa thu được bạn chia ra thành nhiều phần, uống 3 lần/ ngày. Nên áp dụng liên tục trong vòng vài ngày triệu chứng sẽ giảm dần, bệnh cạnh đấy trong vòng 3 tháng bạn cũng nên kiêng muối.

Lưu ý: Tác dụng của những bài thuốc này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tình trạng thể chất của từng người.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi của chúng tôi về bài thuốc hỗ trị điều trị bệnh thận hiệu quả từ cây bìm bìm sẽ phần nào giúp đỡ được các bạn trong quá trình hỗ trợ điều trị. Và để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn, nhanh hơn người bệnh nên thay đổi thói quen ăn uống của bản thân theo hướng khoa học, hợp lý hơn.

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt