Bí quyết bảo quản sáo Dizi không bị phai sơn màu

Trong quá trình sử dụng, sáo Dizi rất dễ bị phai màu sơn làm mất đi tính thẩm mỹ của cây sáo. Để cây sáo Dizi mình luôn được bền đẹp như mới, người chơi có thể tham khảo những cách bảo quản sáo không bị phai màu dưới đây. 

Không sử dụng hóa chất để lau chùi sáo 

Sau một thời gian sử dụng thì sáo Dizi rất dễ bị bám bụi bẩn, thậm chí là hình thành nấm mốc. Khi thấy hiện tượng này thì người chơi thường vệ sinh sáo bằng một số hóa chất để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm. 

Thực tế, sáo Dizi thường được sơn một lớp sơn màu bên ngoài để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cây sáo. Chính vì vậy, việc dùng hóa chất để vệ sinh cho thân sáo sẽ làm cho lớp sơn bị phai màu thậm chí là bong tróc. Cách tốt nhất là bạn nên dùng khăn mềm lau qua các vết bẩn là được. Đặc biệt, bạn cũng được dùng nước để lau sáo, bởi nước cũng có thể làm bay màu sơn. 

Bí quyết bảo quản sáo Dizi không bị phai sơn màu

Vệ sinh sáo Dizi bằng hóa chất sẽ làm phai màu sơn của cây sáo 

Bảo quản sáo nơi khô ráo, thoáng mát 

Môi trường bảo quản sáo rất quan trọng, nó sẽ tác động đến độ bền của sáo. Vì vậy, bạn cần chú ý bảo quản sáo ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không có độ ẩm quá cao để tránh hình thành nấm mốc trong thân sáo. 

Bạn cũng có thể buộc dây và treo sáo lên tường, vừa giúp sáo có được môi trường bảo quản tốt, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ và phong thủy cho gia đình bạn. 

Không phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời 

Phơi sáo dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời cũng sẽ làm cho sáo Dizi bị phai màu sơn rất nhanh, làm mất đi tính thẩm mỹ của cây sáo. Điều này cũng có thể làm cho cây sáo bị vỡ, nứt do ánh nắng mặt trời tác động làm vỡ cấu trúc của thân sáo. 

Bí quyết bảo quản sáo Dizi không bị phai sơn màu

Phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm bong lớp sơn và gây nên hiện tượng nứt vỡ

Không ngâm sáo trong các chất tẩy rửa 

Khi thân sáo có dấu hiệu hình thành nấm mốc hoặc mọt thì nhiều người thường có thói quen đó là sẽ ngâm sáo vào trong các dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên, cách làm này lại vô tình làm cho sáo nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, lớp sơn bên ngoài sẽ bị phai đi do quá trình tiếp xúc với hóa chất. 

Vì vậy, khi thấy sáo bị nấm mốc hay mọt thì cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm được nhúng với cồn độ nhẹ. Sau đó, bạn lau nhẹ nhàng để tránh làm bong tróc vết sơn xung quanh sáo. 

Bí quyết bảo quản sáo Dizi không bị phai sơn màu

Nên vệ sinh sáo một cách nhẹ nhàng, đúng chuẩn đẻ tránh làm hỏng sơn của sáo 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể bảo quản sáo Dizi một cách tốt nhất. Hiện nay, sáo Dizi được bày bán ở Việt Nam với nhiều tone khác nhau: sáo dizi tone la, Dizi tone đô, Dizi  tone C… Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chon cho mình một loại sáo phù hợp. 

Nguồn: https://saotrucvietnam.com/

Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm:

Gợi ý 6 giải pháp hóa giải trong phong thủy

Những quyền và nghĩa vụ đối với con cái sau khi ly hôn bạn cần biết

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt