Bệnh thủy đậu ở người lớn

Bệnh thủy đậu ở người lớn điều trị như thế nào? Những triệu chứng ban đầu của bệnh thủy đậu ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Biểu hiện của bệnh thủy đậu

1. Thế nào là bệnh thủy đậu?

Bệnh thủy đậu là căn bệnh do virus varicella zoster gây nên. Ở độ tuổi nào con người cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Ở người lớn khi loại virus này xâm nhập có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề,để lại các biến chứng trên cơ thể như chuyển sang viêm phổi.

Những người đã mắc bệnh thủy đậu khi còn bé thì lớn lên sẽ không bị mắc lại nữa.

2. Sự lây lan của bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu lây lan rất nhay. Hơn nữa bệnh truyền nhiễm cũng cực nhạy. bệnh thủy đậu lây lan qua các giọt chất lỏng trong không khí khi bạn tiếp xúc với người mắc bệnh.

Thời gian ủ bệnh là từ 1 – 3 tuần trước khi bạn bắt đầu có triệu chứng bệnh xuất hiện. Loại virus này có thể tồn tại ngay trên giường chiếu, chăn màn, đồ chơi. Chính vì vậy bạn cần giữ gìn vệ sinh chăn màn thường xuyên sạch sẽ.

Các nốt ban phồng rộp

3. Triệu chứng của bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu ở người lớn cũng có những triệu chứng như ở trẻ em. Bạn sẽ bị phát ban phồng rộp khắp cơ thể. Đầu tiên bạn sẽ cảm thấy cơ thể ốm yếu, sốt từ 1 – 2 ngày sau đó bắt đầu phát ban trên mặt, da đầu rồi lan dần xuống ngực, bụng, cánh tay và chân…

Sau từ 3 – 4 ngày các vết phồng rộp ngứa ngáy sẽ bắt đầu khô lại. Ở giai đoạn này bạn cần chú ý không nên làm xước các vết thương này không chúng sẽ để lại sẹo

4. Cách điều trị bệnh thủy đậu ở người lớn

Những người bị lên thủy đậu không nên ra ngoài đường và tiếp xúc với nhiều người khác. Bạn nên ở nhà cho các vết ban đóng vảy khô lại. Thêm nữa bạn không nên tiếp xúc với những người đang mang thai, những người có hệ thống miễn dịch kém.

Sau khi mắc bệnh bạn cần tránh để cơ thể bị mất nước. Bạn hãy uống thật nhiều nước. Thêm vào đó bạn hãy ăn mặc thật phù hợp để tránh những cơn rét run hoặc cơ thể quá nóng.

Nếu bệnh thủy đậu không được chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, tại các nốt bị nhiễm trùng, tổn thương sẽ ăn sâu và lan rộng hơn để lại các vết thâm, vết sẹo không mong muốn.

Nặng hơn bạn có thể bị viêm các mô tế bào và nhiễm trùng máu. Ngoài ra những người mắc bệnh thủy đậu còn có nguy cơ bị viêm phổi, viêm não

Trên đây là những biến chứng và cách điều trị bệnh thủy đậu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn điều trị bệnh tốt nhất nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Phương pháp hỗ trợ điều trị sỏi thận bằng Đông y hiệu quả

Người bị sỏi thận vận động nhiều có tốt không?

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt