Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người bệnh và có thể biến chứng rất nghiêm trọng chính là sỏi thận, một loại bệnh thường gặp hiện nay. Được phát hiện sớm sẽ giúp người bệnh kịp chạy chữa và giảm khả năng phát triển của bệnh còn nếu để lâu, sỏi thận phát triển lớn cực kì nguy hiểm. Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho bệnh sỏi thận có nguy hiểm không? Và rằng có chữa được hay không?

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không được rất nhiều người đưa ra khi mà họ chưa biết được khả năng gây hại của bệnh như thế nào. Nhiều người còn khá chủ quan với bệnh sỏi thận, vì họ cho rằng đây là một căn bệnh bình thường, không nguy hiểm và dễ dàng điều trị. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sỏi thận chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như suy thận, viêm thận,…và nghiêm trọng nhất đó là vỡ thận. Vỡ thận là trường hợp rất hiếm, nhưng không phải là không có.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng của sỏi thận đến sức khoẻ con người đó là:

Gây ra những cơn đau nhức

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Sẽ gây ra những cơn đau ở lưng và bụng cho người bệnh nếu không được phát hiện và tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời. Nếu bị nhẹ, sẽ đau âm ỉ, từng cơn một. Nếu bị nặng sẽ đau quặn thắt, dữ dội ở lưng, bụng và có thể lan xuống háng, bộ phận sinh dục. Khi cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn, nôn và giảm huyết áp.

Đi tiểu ra máu, nhiễm khuẩn niệu đạo

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Khi sỏi thận di chuyển sẽ va vào niệu quản, bàng quang gây trầy xước, chảy máu dẫn đến hiện tượng đi tiểu ra máu. Bên cạnh khi sỏi bắt đầu xuất hiện thì kèm theo đó sẽ là nhiễm khuẩn niệu đạo – nguyên nhân chính làm thay đỏi nồng độ kiềm trong nước tiểu.

Tắc niệu đạo (Tắc đái)

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Khi sỏi thận chiếm hết toàn bộ thiết diện của niệu đạo, sẽ khiến nước tiểu không được đào thải ra ngoài, ứ đọng lại trong bể thận, niệu quản dẫn đến hiện tượng bí tiểu, đau mỏi lưng, cứng bụng, nhiễm khuẩn niệu đạo rất khó chữa.

Nếu tình trạng này diễn ra lâu sẽ dẫn đến suy giảm chức thận, cơ thể bị nhiễm độc, thiếu máu,…

Thận bị tích nước

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Đây là một hậu quả khá nghiêm trọng do sỏi thận gây ra mà ít ai biết. Khi sỏi gây tích nước trong thận một thời gian dài sẽ tác động đến quá trình bài tiết nước tiểu, giảm lưu lượng máu lưu thông trong thận, ống thận biến đổi, thận teo lại và suy giảm các chức năng.

Biện pháp nào hỗ trợ điều trị?

Hiện nay, y học, và khoa học kỹ thuật đều rất phát triển, với nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiên tiến hiện đại, vì vậy việc hỗ trợ chữa trị bệnh sỏi thận khá đơn giản nếu được phát hiện, điều trị kịp thời.

Sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị theo 3 cách sau:

  • Hỗ trợ chữa sỏi thận bằng thuốc nam

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

  • Tán sỏi ngoài da

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

  • Mổ nội soi hoặc mổ phanh lấy sỏi

Giải đáp câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Vừa rồi, có thể thấy rằng sỏi thận là một căn bệnh cực kì nguy hiểm nếu không được phát hiện và có biện pháp chạy chữa đúng lúc. Bạn đừng lo, nếu phát hiện bệnh sớm thì chắc chắn có thể điều trị được với rất nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị dành cho từng loại sỏi thận khác nhau. Hy vọng câu hỏi bệnh sỏi thận có nguy hiểm không đã được chúng tôi trả lời một cách rõ ràng nhất đến bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt