Bán dăm gỗ ở đâu? Họ mua dăm gỗ với mục đích gì?

Song song với sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến gỗ, một lượng lớn phụ phẩm như dăm gỗ, gỗ mảnh, gỗ thừa, đầu mẩu, bìa gỗ… đã được tạo ra. Trước đây các loại phụ phẩm này vẫn chưa có hướng xử lý đúng đắn, chúng sẽ mang đi đốt hoặc chất đống ngoài bãi rác, điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống. Tuy nhiêu, điều mà ít ai ngờ tới đó là các sản phẩm từ các loại gỗ thừa này đang được mua bán khá nhiều. Một số chủ cơ sở chế biến gỗ cho biết, hiện nay họ đã biến các phụ phẩm đó thành dăm gỗ có giá trị thương mại, mang lại nguồn thu khác cho doanh nghiệp. Vậy câu hỏi mà đại đa số chúng ta đang thắc mắc là họ có thể bán dăm gỗ ở đâu? Và các đơn vị ấy thu mua những lại phụ phẩm vứt đi này về với mục đích gì nhỉ? Nào hãy cùng chúng tôi giải mã điều này nhé.

Một số ứng dụng của dăm gỗ

Có thể nói bạn đang sử dụng các vật phẩm từ dăm gỗ hàng ngày mà bạn không để ý tới chúng đấy thôi. Dăm gỗ sử dụng được ở dạng thô nguyên bản của nó hoặc được biết hình thành những món đồ vật có giá trị cao. Sau đây là một số ứng dựng khá quen thuộc của chúng:

Làm đệm lót sinh học từ dăm gỗ: Việc trang bị cho chuồng gia súc nhà bạn một đệm lót sinh học từ dăm gỗ quả thật là sự lựa chọn sáng suốt. Lớp đệm lót này có những công dụng như: phân giải nước tiểu, phân thải, hạn chế khí hôi, thối; ức chế và tiêu diệt sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Riêng phân của gà sau khi thu dọn đệm lót có thể dùng bón cây rất tốt.

Sử dụng dăm gỗ để trồng cây: Dăm gỗ có thể được sử dụng làm lớp phủ cho cây trông, có công dụng dự trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thông thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện giúp cây trồng giúp cây nhanh lớn và khỏe mạnh hơn.

Sản xuất ván ép từ dăm gỗ:  Những ván ép từ dăm gỗ để thay thế ván gỗ tự nhiên đang là giải pháp được lựa chọn hàng đầu để thay thế ván gỗ tự nhiên bởi chúng có giá khá rẻ và đa dạng về mẫu mã.

Dùng dăm gỗ làm chất đối: Với tính chất dễ bén lửa, khả năng sinh nhiệt cao, chi phí rẻ các viên củi nén từ dăm gỗ đang là mặt hàng được các hộ gia đình, các lò đốt sử dụng để thay thế các loại nhiên liệu như khí ga, than đá, điện…

Bán dăm gỗ ở đâu?

Qua những mục đích sử dụng trên bạn cũng có thể phẩn nào nhận ra dăm thường được bán ở đâu rồi phải không ạ. Ngày nay các mô hình kinh doanh dăm gỗ ngày càng phổ biến, dăm gỗ không chỉ là nguồn nguyên liệu đầu vào của các cơ sở sản xuất ván gỗ mà còn là mặt hàng được khá nhiều hộ gia đình và các cơ sở trồng cây săn đón. Ngoài ra, dăm gỗ cũng trở thành mặt hàng xuất khẩu mạnh đến các nước có thời tiết lạnh.

Bạn đang là chủ của một cơ sở chế biến gỗ? bạn có cả đống gỗ thừa không biết phải xử lý làm sao? Bạn từng nghĩ đống gỗ thừa ấy sẽ mang lại cho bạn thêm một nguồn thu nhập mới? Tại sao không chứ, với sự trợ giúp của các loại máy móc hiện đại bạn có thể dễ dàng làm được điều đó.

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại máy băm dăm gỗ giá rẻ, bạn hãy thử tìm và tham khảo những đơn vị uy tín để biết những điều trên thành hiện thực. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại https://draftudall.com/

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt