Bài thuốc kinh điển chữa sỏi thận bằng quả dứa

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa là một trong những bài thuốc rất quý hiếm, hãy cùng điểm qua vài thông tin từ dứa. Dứa không chỉ một loại hoa quả chứa rất nhiều các loại vitamin, enzyme và khoáng chất, mà nó còn được biết đến bởi tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt là bệnh sỏi thận, nhờ vào bài thuốc từ dứa mà rất nhiều bệnh nhân đá có dấu hiệu khả quan hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận bằng các loại hoả quả, bài thuốc dân gian như hỗ trợ chữa sỏi thận bằng quả dứa, quả sung, rau sam…được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, vì đây phương thuốc vừa an toàn, hiệu quả và đơn giản. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy quả dứa ở bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, trái dứa còn mang đến rất nhiều dưỡng chất như: manggan giúp xương chắc khoẻ, rất tốt cho trẻ nhỏ, vitamin C giúp giải quyết các vấn đề về răng nướu, viamin A tốt cho thị lực, enzyme bromelain giảm viêm, sưng,…

TOP 3 bài thuốc chữa sỏi thận từ dứa hiệu quả

Bài thuốc 1: Lấy một quả dứa chín gọt sạch mắt, sau đó khoét một lỗ hoặc bổ dọc quả dứa cho 0,3g phèn chua vào rồi chắp kín lại, rồi ninh nhừ trong 2-3 tiếng. Khi dứa đã chín mềm, bạn ăn hết cả cái lẫn nước và cứ ăn liên tục như vậy trong vòng nhiều ngày liền. Đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị khá tốt, chỉ cần cố gắng kiên trì bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc kinh điển chữa sỏi thận bằng quả dứa

Bài thuốc 2: Cũng sử dụng dứa chín, nhưng để nguyên vỏ, đem nướng trên lửa ( nên nướng bằng củi), nướng đến khi cháy vỏ thì ép lấy nước. Sau đó đánh nhuyễn một quả trứng gà ta và trộn cùng nước ép dứa, uống ngày 2 lần và uống trong vài ba ngày liên tiếp, nghỉ một vài ngày rồi lại uống tiếp, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay đợt uống đầu tiên.

Bài thuốc kinh điển chữa sỏi thận bằng quả dứa

Bài thuốc 3: Lấy một quả dứa chín, gọt vỏ sạch sẽ, sau đó khoét một lỗ nhỏ hoặc bổ dọc quả dứa để nhét khoảng 0,3g phèn chua vào giữa rồi gắn lại và cho vào lò nướng, nướng đến khi chín vàng thì vắt lấy 2 ly nước. Một ly uống uống lúc trước khi đi ngủ để sỏi thận, sạn thận và bàng quang mềm ra. Ly còn lại bạn uống vào buổi sáng, sau khi thức dậy sẽ dần dần làm cho soi thận vỡ ra và theo nước tiểu thoát ra ngoài.

Bài thuốc kinh điển chữa sỏi thận bằng quả dứa

Uống liên tục trong vòng nhiều ngày ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó. Ngoài ra bài thuốc trị sỏi thận này còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh tật và ngăn sỏi thận quay trở lại.

Lưu ý: Tác dụng của những bài thuốc này có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng thể chất của mỗi người.

Mặc dù dứa rất tốt cho cơ thể và có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh, nhưng các bạn không nên quá lạm dụng và cần phải chú ý nhứng điều sau để tránh bị ngộ độc khi ăn dứa:

+ Chọn những quả dứa vẫn còn tươi ngon, không bị dập nát.

+ Gọt vỏ, làm sạch mắt dứa trước khi ăn.

+ Nên ngâm dứa trong nước muối loãng khoảng 10 phút, để ức chế các men phân giải, không bị rát lưỡi khi ăn.

+ Không ăn dứa khi đói.

+ Những người có cơ đợi mẫn cảm, hay bị dị ứng, trẻ em,…nên nấu chín dứa trước khi ăn.

+ Những bài thuốc trên chỉ nên sử dụng trong vòng vài ngày, để tránh gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vừa rồi là 3 bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà vừa đơn giản lại còn hiệu quả. Hy vọng với 3 bài thuốc được làm từ dứa sẽ giúp bạn giải quyết việc tìm kiếm cách chữa bệnh sỏi thận và giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt