5 bộ trường kỷ được nhiều người ưa thích năm 2020

5 bộ trường kỷ được nhiều người ưa thích năm 2020

Bàn ghế trường kỷ là một trong những bộ bàn ghế được nhiều người lựa chọn làm nội thất trang trí phòng khách cho gia đình. Bởi chúng có một nét đẹp rất xưa, hãy cùng đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu về những bộ trường kỷ được nhiều người ưa thích năm 2020 này nhé!

Trường kỷ là gì?

Trường kỷ là một loại ghế dài  truyền thống của Việt Nam, gồm 3 món ( 2 chiếc ghế dài và 1 chiếc bàn). Chúng được kê song song với nhau, chiếc bàn được đặt ở giữa.

Bộ bàn ghế trường kỷ đã trở thành một đồ dùng trong mỗi gia đình Việt bởi chúng có rất nhiều công dụng như: để tiếp khách với chiếc ghế dài trung bình 2m có thể ngồi được từ 3-4 người rất thoải mái, tạo cảm giác gần gũi, trang nghiêm lịch sự trong quá trình tiếp khách.

Ngoài ra chúng còn được dùng làm bàn viết, bàn ăn cỗ, ăn cơm gia đình hàng ngày hoặc được kê ngoài sân để hóng mát, kê trên sân thượng để ngắm trăng, uống trà đàm đạo. Cũng có thể ghép 2 chiếc ghế lại thành một chiếc giường ngủ để ngả lưng thư giãn.

5 bộ trường kỷ được nhiều người ưa thích nhất.

  1. Trường kỷ cổ đồ gỗ hương đá

Với sự thiết kế kiểu mộng đóng sập truyền thống ,dầy dặn, vững chãi và bền vững kết hợp cùng những họa tiết hoa văn trạm khắc tinh xảo. Hình ảnh năm con dơi ngậm chữ Thọ biểu tượng cho Phú Quý Thọ Minh Khang, với ý nghĩa cầu cho gia chủ nhiều tài lộc, luôn được no đủ, hạnh phúc và trường tồn theo thời gian.

Đục tích cổ đồ là dụng cụ dạy học của thầy Đồ ngày xưa với ý nghĩa mong muốn được học hành, đỗ đạt theo truyền thống hiếu học của người Việt.

Bộ trường kỷ gồm 5 món ( 1 bàn + 2 trường kỷ + 1 kẹp ), với kích thước: Trường kỷ dài 2m03 x rộng 60cm x cao 1m07; bàn dài 1m27 x rộng 60cm x cao 76cm; kẹp dài 55cm x rộng 45cm x cao 67cm. Bộ trường kỷ được làm từ chất liệu gỗ hương đá Nam Phi có vân rất đẹp.

  1. Trường kỷ cồ đồ tay cuốn

Với thiết kế theo kiểu mộng đóng sập truyền thống, dầy dặn, vững chắc cùng những họa tiết trang trí tinh xảo của những nghệ nhân với đôi bàn tay tỉ mỉ, khéo léo. 

Hình ảnh đục tứ diện mang ý nghĩa thực hiện ước muốn hạnh phúc no đủ tràng đầy sức sống và qua đó cũng tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt.

Bộ trường kỷ gồm 5 món ( 1 bàn + 2 trường + 1 kẹp ), với kích thước: Trường dài 2m01 x rộng 62cm x cao 83cm; bàn dài: 1m15 x rộng 62cm x cao 81cm; kẹp dài 55cm x rộng 45cm x cao 60cm.

  1. Trường kỷ tứ quý

Trường kỷ tứ quý được thiết kế theo kiểu đóng mộng truyền thống, vững chãi, dày dặn kết hợp với các họa tiết tinh xảo, các tích đục Tứ Quý “ Tùng – Cúc – Trúc – Mai” với ý nghĩa mong muốn được hạnh phúc, no đủ và may mắn.

Tích tứ dân được đục chạm trên tựa lưng ghế với ý nghĩa tôn vinh truyền thống đoàn kết trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Bộ trường kỷ tứ quý gồm 3 món ( 1 bàn + 2 trường kỷ), với kích thước: trường dài 1m95 x rộng 52cm x cao 1m13; bàn dài 1m15 x rộng 55cm x cao 80cm.

  1. Trường kỷ ngũ sơn khảm ốc

Với thiết kế truyền thống dày dặn, vững chãi kết hợp cùng những họ tiết tinh xảo, khảm ốc và các tích đục Tứ Quý. Từng chi tiết chạm khắc được các nghệ nhân kỳ công, tâm huyết mang đến sự trau chuốt, sang trọng.

Hình ảnh Tùng Cúc Trúc Mai mang ý nghĩa tốt lành, đem lại may mắn cho con người vừa là hy vọng, ước mơ về sự suôn sẻ và thinh vượng trong cuộc sống. Hình ảnh đôi chim uyên ương biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sum vầy.

Trường kỷ ngũ sơn khảm ốc gồm 5 món ( 1 bàn + 2 trường ), với kích thước: trường dài 1m97 x rộng 63cm x cao 1m22; bàn dài 1m81 x rộng 81cm x cao 80cm; chất liệu gỗ để làm ra bộ trường kỷ ngũ sơn là chất liệu gỗ gụ 100%.

  1. Trường kỷ Huế vai cuốn  

Được thiết kế truyền thống, dày dặn và vững chắc cùng các chi tiết trang trí hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ của các nghệ nhân muốn gửi gắm vào đó, các tích đục truyền thống của Cung Đình Huế mang ý nghĩa mong ước hạnh phúc, quý phái và may mắn. Bộ trường kỷ Huế là một trong những sản phẩm mang đậm những nét đặc trưng của Huế.

Bộ trường kỷ gồm 6 món ( 1 bàn + 1 trường + 2 ghế đơn + 2 kẹp ); với kích thước: trường dài 1m88 x rộng 55cm x cao 1m07; ghế đơn dài 70cm x rộng 55cm x cao 1m07; bàn dài 1m23 x rộng 53cm x cao 74cm; kẹp dài 50cm x rộng 37cm x cao 68.

Với những chia sẻ trên của Đồ Gỗ Phạm Kim hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một bộ bàn ghế trường kỷ ưng ý cho gia đình mình. 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

 

 

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt